BizLIVE -

Pyn Elite Fund cho rằng ngân hàng hiện đang có mức chiết khấu tương đối so với nhóm chứng khoán. Danh mục của Pyn đang có các cổ phiếu ngân hàng như CTG, TPB, MBB, HDB.

11 tháng đầu năm 2021, hiệu suất đầu tư của Pyn Elite Fund đạt 36,14%
11 tháng đầu năm 2021, hiệu suất đầu tư của Pyn Elite Fund đạt 36,14%

Pyn Elite Fund mới công bố báo cáo hoạt động tháng 11 với hiệu suất danh mục đạt 7,27%, tăng trưởng vượt trội so với mức tăng 2,4% của VN-Index. Tính chung trong 11 tháng, hiệu suất đầu tư của Pyn Elite Fund đạt 36,14%.

Tăng trưởng vượt trội của Pyn Elite Fund có đóng góp lớn từ CEO với mức tăng trưởng gần 230%. Pyn Elite Fund cho rằng sự khởi sắc của nhóm bất động sản trong tháng qua đến từ nhu cầu nhà ở tăng mạnh và quỹ đất nhiều doanh nghiệp được định giá lại.

Bên cạnh đó, nhóm ngân hàng cũng đóng góp vào đà tăng của thị trường khi ngân hàng Nhà nước cấp thêm room tín dụng cho các ngân hàng. Thanh khoản bình quân trong tháng 11 lên mức 1,7 tỷ USD/phiên, tăng 50% so với tháng trước và tăng 460% so với cùng kỳ 2020.

Tại thời điểm cuối tháng 11, quy mô danh mục Pyn Elite Fund đạt 825 triệu Euro (khoảng 932 triệu USD). Trong đó, VHM là cổ phiếu chiếm tỷ trọng lớn nhất với 17,9%, xếp tiếp theo lần lượt là CTG (11,3%), VRE (8,9%), TPB (8,8%), VEA (8,6%), MBB (8,5%)…

Theo Pyn Elite Fund, nhóm ngân hàng đã chững lại kể từ khi làn sóng COVID-19 thứ 4 bùng phát (từ tháng 7) trong bối cảnh nhà đầu tư chờ đợi các thông tin về nợ xấu có thể phát sinh. Trong khi đó, nhóm CTCK đã tăng trưởng khá tốt trong bối cảnh thanh khoản thị trường gia tăng và lợi nhuận đột biến.

Vừa dự báo VN-Index sẽ lên 2.500 điểm, Pyn Elite Fund lại “đặt cược” vào cổ phiếu ngân hàng ảnh 1

 Top 10 cổ phiếu có tỷ trọng lớn nhất trong danh mục của Pyn

Pyn Elite Fund cho rằng nhóm ngân hàng hiện đang có mức chiết khấu tương đối so với nhóm công ty chứng khoán và sẵn sàng "bắt kịp".

Trong nhóm ngân hàng, Pyn Elite Fund đánh giá CTG hiện có định giá hấp dẫn. Trong năm nay, CTG đã chủ động trích lập dự phòng và quỹ kỳ vọng áp lực trích lập sẽ giảm bớt trong tương lai. Trong khi đó, lợi nhuận từ Bancassurance (Manulife) và lợi nhuận thu được từ thoái vốn khỏi các công ty con sẽ thúc đẩy tăng trưởng lợi nhuận năm 2022 và những năm sau đó. CTG cũng vừa đề xuất chia cổ tức 8% bằng tiền mặt, vượt kỳ vọng ban đầu.

Pyn Elite Fund từng đánh giá cao triển vọng của các nhóm ngành chịu ảnh hưởng nặng bởi dịch bệnh và tìm kiếm những ngành có thể mang lại tiềm năng sinh lời cao nhất trong vòng 3 năm tới và cho rằng nhóm ngân hàng đã tạo ra lợi nhuận tốt, nhưng hiện định giá của nhóm này vẫn còn khá khiêm tốn so với mức tăng trưởng dự kiến trong vài năm tới.

Trước đó, ông Petri Deryng, người đứng đầu Pyn Elite Fund từng đưa ra dự báo VN-Index sẽ lên mốc 2.500 điểm vào thời đuổi cuối năm 2024. Vào tháng 4 vừa qua, Pyn Elite Fund cũng dự báo VN-Index sẽ cán mốc 1.500 điểm ngay trong năm 2021.

Theo Pyn Elite Fund, việc dự trữ ngoại hối Việt Nam tăng mạnh, cùng lợi suất trái phiếu Chính phủ hiện chỉ quanh ngưỡng 2% và có thể dao động từ 3-4% trong những năm tới cho phép quỹ có những dự báo lạc quan hơn về thị trường chứng khoán. Ngoài ra, những kỳ vọng về gói kích thích kinh tế mạnh mẽ trong giai đoạn 2022 – 2024 sẽ giúp nền kinh tế cũng như các doanh nghiệp trong khu vực tư nhân Việt Nam tăng trưởng mạnh.

Bảo Vy