BizLIVE -

Công đoàn Y tế VN vừa quyết định hỗ trợ cho cán bộ nhân viên y tế tăng cường chống dịch Covid-19 tại tâm dịch miền Trung của 7 đơn vị, gồm 5 công đoàn cơ sở trực thuộc và 2 tại địa phương là Bình Định, Hải Phòng

Hỗ trợ 1 tháng lương cơ bản cho cán bộ nhân viên y tế tăng cường tại tâm dịch miền Trung
Ảnh minh họa.
Cụ thể, Công đoàn Y tế Việt Nam hỗ trợ đợt 1 của cho 74 đoàn viên, cán bộ nhân viên y tế tăng cường chống dịch bệnh Covid-19 của 7 đơn vị đang thực hiện nhiệm vụ tại tâm dịch miền Trung, mỗi cán bộ tăng cường được nhận 1 tháng lương cơ bản hiện hưởng. Tổng số tiền chi hỗ trợ đợt 1 là 322.340.600 đồng.
Đây là một trong những hoạt động hết sức có ý nghĩa thể hiện vai trò, chức năng của tổ chức công đoàn nói chung và của Công đoàn Y tế Việt Nam nói riêng trong công tác chăm lo, động viên kịp thời các cán bộ y tế tham gia tuyến đầu tăng cường chống dịch miền Trung.
Trước đó, để “tiếp lửa” miền Trung chống dịch Covid-19, Bộ Y tế đã cử các giáo sư đầu ngành vào miền Trung chống dịch, nhiều tổ chức, đơn vị cũng tiếp tục tài trợ các gói hỗ trợ tài chính dành cho y bác sĩ, nhân viên y tế tuyến đầu phòng, chống dịch Covid-19…Đến nay gần 300 chuyên gia đầu ngành, các y bác sĩ, điều dưỡng, cán bộ-nhân viên y tế đã được tăng cường đến miền Trung.
Tính đến sáng 19/8, tổng số ca mắc Covid-19 ở Việt Nam là 989 ca, gồm 649 ca mắc Covid-19 do lây nhiễm trong nước, trong đó số lượng ca mắc mới liên quan đến Đà Nẵng tính từ ngày 25/7 đến nay là 509 ca.

N. NGA