BizLIVE -

Esquel Việt Nam là một trong số ít các doanh nghiệp dệt may duy trì ổn định sản xuất, kinh doanh trong suốt mùa dịch và giữ việc làm cho 12.000 lao động.

Esquel Việt Nam duy trì sản xuất ổn định trong mùa dịch Covid-19
Hình ảnh làm việc tại Công ty Esquel Việt Nam.
Esquel là tập đoàn dệt may lớn trên thế giới có trụ sở chính tại Hồng Kông và các nhà máy tại nhiều quốc gia, lực lượng lao động khoảng 60 ngàn người, sản xuất hàng may mặc cho rất nhiều thương hiệu nổi tiếng thế giới như Ralph Lauren, Tommy Hilfiger, Nike, Hugo Boss, Brooks Brothers, Lacoste,...
Tại Việt Nam, Công ty Esquel có 12.000 lao động, riêng nhà máy tại Bình Dương có 6.000 lao động, thu nhập bình quân trên 7,8 triệu đồng/người/tháng.
Ông Nguyễn Văn Lương, Tổng giám đốc Nhà máy Esquel tại Bình Dương và Đồng Nai cho biết, những năm qua, tốc độ tăng trưởng của công ty đạt trung bình khoảng 10%/năm. Năm 2019, xuất khẩu được 22 triệu sản phẩm, doanh thu đạt khoảng 140 -150 triệu USD. 
Năm 2020, ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19, các doanh nghiệp trong ngành đều đứng trước tình trạng đứt cung, gãy cầu. Tuy nhiên, Esquel có nhà máy vải ở Tân Uyên, Bình Dương nên nguồn nguyên liệu vẫn đủ cho công ty sản xuất các đơn hàng đang thực hiện.
Thêm nữa, ông Lương cũng cho biết, ngoài việc vẫn giữ các hợp đồng đang thực hiện, đồng thời với sự hỗ trợ từ tập đoàn nên Esquel Việt Nam cũng có thêm những đơn hàng sản xuất khẩu trang, vì vậy công ty vẫn duy trì hoạt động, thậm chí làm việc cả thứ 7.
Ông Lương nói thêm: “Với ngành dệt may, quý III thường là mùa thấp điểm. Năm nay còn đặc biệt hơn khi dịch bệnh lan rộng, cộng thêm diễn biến phức tạp tại thị trường Mỹ với ảnh hưởng kép từ dịch bệnh và biểu tình càng làm cho tình hình trở nên khó khăn hơn. Công ty đang nỗ lực tìm thêm nguồn hàng, đảm bảo duy trì sản xuất, tạo công ăn việc làm cho người lao động”.
Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam Nguyễn Đình Khang thăm và tặng quà công nhân Esquel Việt Nam
Hôm nay (4/6), đoàn công tác của Tổng LĐLĐVN do đồng chí Nguyễn Đình Khang, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch dẫn đầu đã đến thăm, làm việc với Công ty TNHH Esquel Việt Nam tại Bình Dương.
Ông Nguyễn Đình Khang thăm Công ty Esquel Việt Nam ngày 4/6.  
Chủ tịch Tổng LĐLĐ đánh giá cao Công ty Esquel đã có rất nhiều cố gắng trong thời gian qua, với những biện pháp giảm chi phí, duy trì việc làm, thu nhập, nâng cao năng suất, áp dụng công nghệ, tìm thị trường mới để phát triển, từ đó duy trì việc làm, thu nhập cho công nhân lao động. 
Chủ tịch Nguyễn Đình Khang cũng động viên người lao động trong Công ty đồng lòng cùng doanh nghiệp vượt qua giai đoạn khó khăn này.
Phó Chủ tịch thường trực Tổng LĐLĐ Trần Thanh Hải tặng quà cho công nhân có hoàn cảnh khó khăn.  

HẢI TIẾN