BizLIVE -

Đây là mục tiêu của Dự án “Việc làm trao tay, đánh bay COVID-19”,  hoạt động phi lợi nhuận với mong muốn hỗ trợ 2 triệu người lao động mất việc làm có cơ hội tìm kiếm công việc mới.

200.000 việc làm hỗ trợ người lao động và doanh nghiệp vượt qua dịch COVID-19
Ảnh minh họa.

Dự án 200.000 cơ hội việc làm hỗ trợ người lao độngdoanh nghiệp vượt qua đại dịch COVID-19 với tên gọi: “Việc làm trao tay, đánh bay COVID-19” vừa chính thức được phát động ngày hôm qua (24/4).

Đây là một hoạt động rất có ý nghĩa, giá trị thiết thực trong bối cảnh hiện nay, khi mà dịch bệnh Covid-19 đã khiến không ít doanh nghiệp phải cắt giảm nhân sự, thậm chí là dừng hoạt động. Thực trạng này dẫn tới việc đã có hơn 2 triệu người lao động mất công ăn việc làm và một số sẽ chuyển dịch sang công ty khác, ngành khác. 

Tuy vậy, vẫn còn lượng lớn những doanh nghiệp không bị ảnh hưởng, ít bị ảnh hưởng hoặc dù bị ảnh hưởng vẫn đủ năng lực và quyết tâm giữ vững mục tiêu tăng trưởng. Và các doanh nghiệp này có nhu cầu tuyển dụng lao động đáp ứng những dự án mới, cơ hội mới...

Hiện có tới 10.000 doanh nghiệp cần tuyển dụng từ đầu năm 2020 đã đăng ký tham gia chương trình với lượng tin đăng ký tuyển dụng là 30.000 tin.

Dự án “Việc làm trao tay, đánh bay COVID-19” triển khai nhằm mục đích kết nối hiệu quả giữa hai đối tượng trên. Đây là dự án hoàn toàn phi lợi nhuận, tổ chức trên hệ sinh thái việc làm online của Siêu Việt Group trong 2 tháng và có thể kéo dài hơn tuỳ theo diễn biến của dịch, bắt đầu từ ngày 24/4.

Dự án là một hoạt động nằm trong tổng thể chuỗi hành động của chương trình “Văn hóa doanh nghiệp chung tay phòng, chống dịch COVID-19” với chủ đề “Vì Việt Nam khỏe mạnh” do Ban tổ chức triển khai Cuộc vận động xây dựng Văn hoá doanh nghiệp Việt Nam (gọi tắt là BTC 248 - thành lập theo quyết định của Thủ tướng Chính phủ) phối hợp với Bộ Văn hóa, Thể Thao và Du lịch, Hiệp hội Phát triển Văn hóa Doanh nghiệp Việt Nam (VNABC), Hội Truyền thông số Việt Nam, Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Hà Nội, Thường trực TW Đoàn TNCSHCM - Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, Đài Tiếng nói Việt Nam, Hội Nhà báo Việt Nam đã chính thức được phát động online kể từ ngày 7/4.

Dự án cũng nhận được sự quan tâm và bảo trợ của Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam, Thông tấn xã Việt Nam và một số cơ quan báo chí, trong đó có BizLIVE.vn.

Bên cạnh hoạt động chính là hỗ trợ việc làm và tuyển dụng miễn phí, thông qua các đối tác đồng hành, dự án còn mang đến cho người lao động và doanh nghiệp các giá trị cộng thêm thiết thực như các chương trình đào tạo, tư vấn, kết nối hợp tác kinh doanh, đầu tư, chuyển đổi mô hình kinh doanh, chuyển đổi số, xây dựng văn hoá doanh nghiệp…

Cách thức tham gia và lợi ích dành cho người lao động và doanh nghiệp

* Đối với người lao động (ứng viên):

Cách thức tham gia: Truy cập vào website và điền thông tin đăng ký nhu cầu tìm việc thông qua đường dẫn trên các web: 

www.danhbaythatnghiep.timviecnhanh.com

www.danhbaythatnghiep.vieclam24h.vn

www.danhbaythatnghiep.viectotnhat.com

www.danhbaythatnghiep.mywork.com.vn       

Đơn vị tổ chức sẽ có bộ phận hỗ trợ người tìm việc tiếp nhận thông tin đăng ký và gửi email hướng dẫn hoặc gọi điện thoại cho ứng viên để hỗ trợ cập nhật/tạo mới hồ sơ ứng viên cũng như tìm hiểu về nhu cầu việc làm, hỗ trợ tư vấn nghề nghiệp, kết nối phỏng vấn online với nhà tuyển dụng phù hợp. 

Sau đó hệ thống công nghệ sẽ tiến hành việc phân loại ứng viên thành 02 nhóm: Ứng viên năng động là người lao động cần tìm việc ngay; Ứng viên tiềm năng là người lao động có nhu cầu nhưng chưa đi làm ngay (qua dịch mới đi làm).

Bằng các thuật toán của hệ thống, đơn vị tổ chức sẽ tự động chuyển hồ sơ ứng viên tới doanh nghiệp đang tuyển dụng có yêu cầu gần giống nhất với nhu cầu ứng viên. Với các "ứng viên năng động" hệ thống sẽ gợi ý, giới thiệu cho doanh nghiệp tuyển dụng gấp. Với các "ứng viên tiềm năng" hệ thống sẽ giới thiệu các cơ hội nghề nghiệp trong tương lai.

* Đối với doanh nghiệp (nhà tuyển dụng)

Cách thức tham gia: Điền thông tin đăng ký nhu cầu tuyển dụng thông qua đường dẫn trang đích: 

www.danhbaythatnghiep.timviecnhanh.com

www.danhbaythatnghiep.vieclam24h.vn

www.danhbaythatnghiep.viectotnhat.com

www.danhbaythatnghiep.mywork.com.vn      

Dự án sẽ phân loại doanh nghiệp theo nhu cầu tuyển dụng để đưa ra các gói hỗ trợ cơ bản và nâng cao.

THANH THẢO