BizLIVE - UBND TP.HCM vừa có văn bản số 4711 ngày 18/10 do Phó Chủ tịch Trần Vĩnh Tuyến ký gửi các sở, ngành về việc cung cấp tài liệu theo yêu cầu của Cơ quan Cảnh sát Điều tra - Bộ Công an. 
Yêu cầu cung cấp hồ sơ 2 khu “đất vàng” liên quan đến vụ án DongA Bank
Một góc khu Ba Son. Ảnh: Zing
Thảo luận tại Nghị trường sáng ngày 29/10, Đại biểu Vũ Thị Lưu Mai (Hà Nội) đã đề cập đến 2 vấn đề được coi là những khó khăn, thách thức trong quá trình thực hiện kế hoạch đầu tư công. 
Vấn đề thứ nhất được Đại biểu nhắc đến liên quan đến tính dàn trải trong thực hiện kế hoạch đầu tư công. Theo đó, bà Mai cho rằng, khi đánh giá việc thực hiện kế hoạch đầu tư công thì cụm từ "đầu tư dàn trải" dường như quen thuộc và là một hạn chế lớn cần phải vượt qua. (Xem thêm)
UBND TP.HCM yêu cầu giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường chủ trì, cùng các cơ quan có liên quan nghiên cứu yêu cầu của Cơ quan Cảnh sát Điều tra – Bộ Công an. Khẩn trương tiến hành rà soát 2 dự án Khu trung tâm phức hợp Sài Gòn Ba Son, số 2 đường Tôn Đức Thắng, phường Bến Nghé, quận 1 và dự án đầu tư xây dựng Khu tái định cư khu liên hợp thể dục thể thao thuộc phường An Phú, quận 2. (Xem thêm)
Ngày 29/10, TAND tỉnh Phú Thọ ra quyết định xét xử sơ thẩm vụ đánh bạc quy mô nghìn tỷ đồng liên quan đến các ông Phan Văn Vĩnh (cựu Tổng cục trưởng Tổng cục cảnh sát) và Nguyễn Thanh Hóa (cựu Cục trưởng Cục cảnh sát điều tra tội phạm sử dụng công nghệ cao).
Phiên tòa khai mạc vào sáng 12/11 và dự kiến kéo dài nhiều ngày sau đó.
Sáng 29/10, nhiều bị cáo được tại ngoại bắt đầu đến trụ sở TAND tỉnh Phú Thọ để khai báo và hoàn thiện các thủ tục liên quan. (Xem thêm)
Cục Pháp chế, cải cách hành chính, tư pháp (V19, Bộ Công an) cho biết sẽ làm việc với Bộ Tư Pháp về dự án Luật Cư trú sửa đổi, trong đó có nêu đề xuất bỏ sổ hộ khẩu, tạm trú giấy, bãi bỏ các thủ tục hành chính trong đăng ký, quản lý cư trú...
"Tuy nhiên, để các đề xuất trên đi vào thực tiễn, trước tiên phải được các cơ quan thẩm định của Bộ Tư Pháp phê duyệt, sau đó Dự thảo tiếp tục được xin ý kiến rộng rãi và sửa đổi cho đến khi hoàn chỉnh", đại diện V19 nói. (Xem thêm)
Lợi dụng tâm lý người bệnh và sự quá tải ở những phòng khám tại một số bệnh viện lớn tại Hà Nội, nhiều đối tượng đã câu kết với chính nhân viên bệnh viện để “bán” những phiếu khám nhanh tạo thành một đường dây “móc túi” người bệnh. Phóng viên trong vai người đi khám bệnh để tìm hiểu những mánh lới này.
Trong vai người bệnh, khi chúng tôi vừa đến khu vực cổng Bệnh viện Mắt Trung ương, một người phụ nữ nhanh nhảu tiếp cận với chúng tôi: “Khám ngay thì cô đưa đi, đỡ phải chờ, không phải lấy số”. (Xem thêm)

NGUYỄN NGA