BizLIVE - 8 trên 9 xã có vi phạm đã được xử lý, tuy nhiên công trình Hoàng Lê Gia Garden tại thôn Minh Tân, xã Minh Trí vẫn chưa bị cưỡng chế vì UBND huyện báo cáo khó khăn về nguồn gốc đất tại đây.
“Xẻ thịt” đất rừng Sóc Sơn: Vì sao biệt thự khủng chưa bị tháo dỡ?
Tổ hợp công trình Hoàng Lê Gia Garden.
Hôm nay (15/5), TAND TP.HCM xét xử vụ án Lê Thành Công, nguyên Giám đốc Công ty Dệt kim Đông Phương về tội danh Lạm quyền trong khi thi hành công vụ.
Theo cáo trạng, mặc dù không được phê duyệt của Tập đoàn Dệt May Việt Nam (Vinatex), ngày 29/10/2007, Lê Thành Công, với vai trò Giám đốc Công ty Dệt kim Đông Phương đã ký kết hợp đồng thế chấp, thế chấp quyền sử dụng đất số 10 Âu Cơ là tài sản của nhà nước do Vinatex là chủ sở hữu, Công ty Đông Phương là người quản lý sử dụng để bảo lãnh cho Công ty Tấn Phát vay tiền tại Agribank CN 6, số tiền bảo lãnh vay là 130 tỷ đồng. (Xem thêm)
Theo báo cáo của UBND huyện Sóc Sơn, trên địa bàn 9 xã của huyện có tổng số 269 vi phạm đất rừng phòng hộ bảo vệ môi trường cần xử lý. Thanh tra thành phố đã yêu cầu UBND huyện Sóc Sơn tập trung xử lý các vi phạm, trả lại hiện trạng ban đầu đối với diện tích có công trình vi phạm trong 2 năm 2017 - 2018. (Xem thêm)
Có nhiều nguyên nhân dẫn đến việc nhiều dự án giao thông trọng điểm đình trệ, chậm tiến độ hàng chục năm, do năng lực quản lý yếu kém, thiếu vốn, rủi ro trong quá trình thi công... Nhưng theo các chuyên gia, nút thắt lớn nhất vẫn là thủ tục.
Theo TS Vũ Anh Tuấn, Giám đốc Trung tâm nghiên cứu GTVT Việt Đức, bất cứ quốc gia nào, dù giàu hay nghèo thì ngân sách dựa vào thu thuế từ dân cũng không thể đủ xây dựng cơ sở hạ tầng. (Xem thêm)
Việc nhiều người dân phản đối chủ trương xén một phần công viên Cầu Giấy làm bãi xe ngầm một lần nữa cho thấy những hoài nghi, bất cập về quy hoạch quản lý đô thị nói chung và xây dựng các bãi đỗ xe trên địa bàn Hà Nội nói riêng. Ai dám chắc, bãi đỗ xe ngầm-công viên Cầu Giấy sẽ không bị biến tướng nếu chủ trương này được thực hiện? (Xem thêm)
Ông Phạm Văn Chợ (một nông dân ở tỉnh Long An), cho biết ông và nhiều hộ dân nữa đem mía đến bán cho Nhà máy Mía đường, cồn Long Mỹ Phát (thị xã Long Mỹ, tỉnh Hậu Giang). Một số ghe mía trước đó đã được nhà máy thu mua, một số còn lại neo chờ. Mấy ngày gần đây, bỗng nhiên nhà máy cho hay đã bị cấm hoạt động nên không thu mua mía của bà con nữa, yêu cầu bà con tự giải quyết số mía của mình. (Xem thêm)

NGUYỄN NGA