BizLIVE - Phiên phúc thẩm Vũ "nhôm" cùng đồng phạm sẽ mở lại vào ngày 27/5 tới, sau hơn 1 tháng tạm hoãn.
Vũ “nhôm” lại chuẩn bị hầu tòa
Bị cáo Pham Văn Anh Vũ (Vũ "nhôm").
Phát biểu khai mạc kỳ họp, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cho biết, kỳ họp Quốc hội diễn ra trong bối cảnh thế giới có nhiều diễn biến phức tạp, kinh tế thế giới được dự báo tăng trưởng chậm lại, tiềm ẩn nhiều thách thức, bất đồng của các quốc gia lớn tác động đến các nước, trong đó có Việt Nam. 
Trong nước, tình hình thiên tai, dịch bệnh ảnh hưởng bất lợi đến đời sống nhân dân, mặc dù vậy nhờ phát huy đà phát triển năm 2018, tình hình kinh tế xã hội những tháng đầu năm tiếp tục khả quan. (Xem thêm)
Thẩm tra báo cáo của Chính phủ tại kỳ họp Quốc hội diễn ra sáng 20/5, ông Vũ Hồng Thanh, Chủ nhiệm Uỷ ban Kinh tế của Quốc hội nhận xét, lạm phát đã được kiểm soát, niềm tin của người dân vào tiền đồng được củng cố, các công trình  giao thông lớn được hoàn thành, hạ tầng nông thôn được hoàn thiện...
Các giải pháp giảm quá tải, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, vi phạm pháp luật được xử lý nghiêm, sai phạm kinh tế được phát hiện và đưa ra xử lý. (Xem thêm)
Ông Lê Thanh Liêm đã trao quyết định của UBND TP.HCM về tiếp nhận và bổ nhiệm PGS.TS Võ Thị Ngọc Thúy, Phó Viện trưởng Viện Đào tạo Quốc tế thuộc Đại học Quốc gia TP.HCM giữ chức Phó Giám đốc Sở Du lịch TP.HCM.
Thời gian giữ chức vụ là 5 năm kể từ ngày 15/5/2019. (Xem thêm)
Dự kiến ngày 27/5 tới, TAND Cấp cao tại TP.HCM sẽ mở lại phiên phúc thẩm vụ Lạm dụng chức vụ quyền hạn chiếm đoạt tài sản, Cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng xảy ra tại Ngân hàng TMCP Đông Á (DongABank), làm thất thoát 3.600 tỷ đồng. (Xem thêm)
Kiểm toán chuyên đề các dự án sử dụng vốn ODA và vốn vay ưu đãi, Kiểm toán Nhà nước đã phát hiện nhiều sai sót, phải chỉ định thầu cho nhà thầu nước ngoài, gây bất lợi cho nhà nước.
Theo Kiểm toán Nhà nước, hầu hết các dự án sử dụng vốn ODA và vốn vay ưu đãi đều được các nhà tài trợ đánh giá hiệu quả sau khi hoàn thành dự án. (Xem thêm)

NGUYỄN NGA