BizLIVE - Trước lời bào chữa cho rằng mức án 17 năm cấp sơ thẩm tuyên với Vũ "nhôm" là quá nặng, VKS nêu bị cáo không thừa nhận hành vi phạm tội, có thái độ ngoan cố và thách thức.
Viện lý giải không giảm án cho Vũ “nhôm” dù đã nộp hơn 200 tỷ đồng
Bị cáo Phan Văn Anh Vũ tại tòa.
Sáng 31/5 Quốc hội tiếp tục thảo luận về kinh tế - xã hội, ngân sách nhà nước, đại biểu Phùng Văn Hùng, đoàn Cao Bằng đã tranh luận với ý kiến của đại biểu Nguyễn Ngọc Phương, đoàn Quảng Bình về thực trạng của Luật Quy hoạch.
Ông Hùng cho rằng ý kiến “Luật Quy hoạch có nguy cơ làm đình trệ tất cả dự án cũng như đe dọa nghiêm trọng đến nền kinh tế của đất nước” của đại biểu Phương là sự phóng đại và phủ nhận những công lao của Quốc hội và Chính phủ. (Xem thêm)
Ông Đỗ Văn Đạo, Phó giám đốc Sở Nội vụ TP.HCM, cho biết trong năm 2019, thành phố sẽ cơ bản hoàn thành việc sắp xếp các đơn vị hành chính cấp huyện, cấp xã có diện tích tự nhiên và quy mô dân số chưa đạt 50% theo quy định.
Theo tiêu chuẩn được quy định trong nghị quyết của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, phường thuộc quận có quy mô dân số từ 15.000 người và diện tích tự nhiên từ 5,5 km2 trở lên. (Xem thêm)
Hôm nay 31/5, phiên tòa phúc thẩm vụ án sai phạm tại Ngân hàng Đông Á tiếp tục diễn ra với phần đối đáp của Viện kiểm sát.
VKS nêu, trong phần bào chữa của luật sư và tự bào chữa của bị cáo Phan Văn Anh Vũ, tức Vũ “nhôm”, nguyên Chủ tịch HĐQT Công ty Bắc Nam 79, đã đề nghị VKS đối đáp làm rõ 3 vấn đề. (Xem thêm)
Cơ quan An ninh điều tra (Công an tỉnh Sơn La) vừa ra kết luận điều tra bổ sung vụ án gian lận điểm thi THPT năm 2018 tại tỉnh này, đề nghị truy tố tội Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong thi hành công vụ với 8 bị can: Trần Xuân Yến (cựu phó giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Sơn La); Nguyễn Thị Hồng Nga (chuyên viên phòng Khảo thí và Quản lý chất lượng); Cầm Thị Bun Sọn (cựu phó trưởng phòng Chính trị Tư tưởng);... (Xem thêm)

NGUYỄN NGA