BizLIVE - Trong bối cảnh dịch Covid-19 khiến nhiều doanh nghiệp gặp khó khăn, Ủy ban quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp vẫn kêu gọi các doanh nghiệp trực thuộc ủng hộ đội tuyển Việt Nam.
Ủy ban quản lý vốn Nhà nước kêu gọi doanh nghiệp ủng hộ đội tuyển bóng đá Việt Nam
Ảnh minh họa.
Mục đích mà Ủy ban quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp (CMSC) đưa ra để kêu gọi là nhằm động viên đội tuyển Việt Nam đã có thành tích xuất sắc tại vòng loại 2-FIFA World Cup 2022 và khích lệ, động viên đội tuyển tiếp tục đạt thành tích trong các trận đầu tiếp theo.
Trong văn bản hỏa tốc này, CMSC đánh giá cao các tập đoàn, tổng công ty đã tích cực hưởng ứng lời kêu gọi và sẽ tổ chức chương trình gặp mặt, trao thưởng cho đội tuyển bóng đá Việt Nam vào chiều ngày 19/7.
Tại sự kiện với sự tham dự của lãnh đạo Liên đoàn bóng đá Việt Nam, Ban huấn luyện đội tuyển quốc gia Việt Nam, đại diện CMSC và đại diện các đơn vị tặng thưởng, CMSC yêu cầu mỗi đơn vị tặng thưởng tự chuẩn bị bảng tiền thưởng và lần lượt lên trao thưởng.
Ngoài ra, CMSC cũng lưu ý do Liên đoàn bóng đã Việt Nam đã có cam kết với các nhà tài trợ hiện tại của đội tuyển nên các đơn vị tặng thưởng không làm truyền thông, quảng cáo về việc tặng thưởng. Thay vào đó, các doanh nghiệp chỉ đăng tin về buổi lễ trên website chính thức của tập đoàn, tổng công ty.
Giữa tháng 6, đội tuyển Việt Nam đã giành được vé vào vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực châu Á với tư cách là 1 trong 5 đội nhì bảng có điểm số tốt nhất. 
Với thành tích này, đội tuyển Việt Nam đã được thưởng 3 tỷ đồng, bao gồm: 1 tỷ đồng từ Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF); 2 tỷ đồng từ Tập đoàn Hưng Thịnh.
Trước đó, đội tuyển đã được thưởng 5 tỷ đồng: Trận thắng Indonesia, đội tuyển được VFF thưởng 1 tỷ đồng và 1 tỷ đồng từ một số doanh nghiệp; Với chiến thắng quan trọng trước đội tuyển Malaysia, thầy trò huấn luyện viên Park Hang-seo tiếp tục nhận được 2 tỷ đồng tiền thưởng từ VFF và 1 tỷ đồng do Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp kêu gọi các doanh nghiệp động viên đội tuyển. 
Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp là cơ quan thuộc Chính phủ; được Chính phủ giao thực hiện quyền, trách nhiệm của đại diện chủ sở hữu Nhà nước đối với doanh nghiệp do Nhà nước nắm giữ 100% vốn điều lệ và phần vốn Nhà nước đầu tư tại công ty cổ phần, công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên theo quy định của pháp luật.
*****
Trong đợt phát động đóng góp vào Quỹ vaccine phòng COVID-19 vừa qua, các tập đoàn, tổng công ty trực thuộc Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp đã đóng góp, ủng hộ cho Quỹ vaccine phòng COVID-19 khoảng 2.360 tỷ đồng.

THANH MAI