BizLIVE - Tuần tới, do ảnh hưởng bởi vùng áp thấp nóng phía Tây đang có xu hướng phát triển và mở rộng dần về phía Đông Nam nên Bắc Bộ và Trung Bộ có nắng nóng diện rộng, chiều tối và đêm có mưa dông rải rác.
Tuần tới: Nắng nóng quay trở lại Bắc Bộ và Trung Bộ
Ảnh minh họa.
Dự báo chi tiết các vùng trên cả nước 10 ngày tới như sau:
Phía Tây Bắc Bộ
Từ ngày 9-12/8, chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to, ngày nắng, riêng Hòa Bình có nắng nóng. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
Từ đêm 12-18/8, có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có dông, riêng từ ngày 13-17/8 có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
Phía Đông Bắc Bộ
Từ ngày 9-12/8, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, riêng vùng núi phía bắc có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to, ngày nắng, khu vực đồng bằng ngày 9/8 có nơi nắng nóng, từ ngày 10-12/8 có nắng nóng. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
Từ đêm 12-18/8, có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có dông, riêng từ ngày 13-17/8 có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế
Từ ngày 9-13/8, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, riêng ngày 09/8 khu vực vùng núi có nắng nóng, từ ngày 10-13/8 có nắng nóng diện rộng. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
Từ ngày 14-18/8, phía bắc có mưa rào và rải rác có dông, phía Nam chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
Các tỉnh ven biển từ Đà Nẵng đến Bình Thuận
Ngày 9/8 chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác, ngày nắng, phía Bắc có nơi nắng nóng. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
Từ ngày 10-18/8, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, phía Bắc ngày 10-13/8 có nắng nóng. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
Tây Nguyên  
Từ ngày 9-18/8 chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác, riêng chiều tối và tối ngày 9-10/8 và 13-14/8 có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Khu vực Nam Bộ
Từ ngày 9-15/8, chiều tối và đêm có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Từ ngày 16-18/8, chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Khu vực Hà Nội
Từ ngày 9-12/8, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, có nơi nắng nóng, từ ngày 10-12/8 có nắng nóng. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
Từ ngày 13-18/8, có mưa rào và dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

N. NGA