BizLIVE - Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Trung ương, 10 ngày tới cả nước có mưa rào và dông rải rác, cục bộ mưa vừa, mưa to, riêng từ 13-17/9 có nơi mưa rất to, thời gian mưa tập trung vào đêm và sáng sớm.
Tuần tới: Mưa dông trên khắp cả nước, tập trung nhiều về đêm và sáng
Ảnh minh họa.
Dự báo chi tiết các vùng trên cả nước 10 ngày tới như sau: 
Phía Tây Bắc Bộ
Từ ngày 13-17/9, có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to, riêng ngày 13/9 có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to (thời gian mưa tập trung chính vào đêm và sáng sớm).
Từ đêm 17-18/9 có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Từ ngày 19/9 có mưa rào và dông vài nơi. Từ ngày 20-22/9 có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Phía Đông Bắc Bộ
Ngày 13/9 có mưa rào và rải rác có dông, khu vực vùng núi có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Từ 14-17/9, có mưa rào và dông vài nơi, riêng vùng núi có mưa rào và dông rải rác. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Từ chiều tối và đêm 17-18/9, có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Ngày 19/9 có mưa rào và dông vài nơi. Từ ngày 20-22/9, có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế
Từ ngày 13-17/9, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Từ ngày 18-22/9 có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và dông, riêng từ ngày 19-20/9 có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Các tỉnh ven biển từ Đà Nẵng đến Bình Thuận
Từ ngày 13-17/9 , chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, phía Bắc có nơi nắng nóng, riêng ngày 16-17/9 phía Bắc có nắng nóng. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
Từ ngày 18-22/9, có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Tây Nguyên  
Từ ngày 13-22/9, chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác, riêng từ 18-20/9 chiều tối và đêm có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Khu vực Nam Bộ
Từ ngày 13-22/9, chiều tối có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to, từ ngày 18-20/9 có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Khu vực Hà Nội
Ngày 13/9 có mưa rào và rải rác có dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Từ 14-17/9 có mưa rào và dông vài nơi. Từ đêm 17-22/9, có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và dông, riêng ngày 19/9 có mưa rào và dông vài nơi. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

N. NGA