BizLIVE - Theo Trung tâm khí tượng thủy văn Trung ương, từ ngày 30/8 mưa dông gia tăng ở Bắc Bộ, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Trung Bộ nắng nóng trở lại.
Tuần tới: Mưa dông gia tăng ở Bắc Bộ
Ảnh minh họa.
Phía Tây Bắc Bộ 
Ngày 30/8, có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to (thời gian mưa tập trung chính vào chiều tối và đêm). Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Từ ngày 31/8-4/9, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, có nơi nắng nóng, riêng ngày 1-2/9 có nắng nóng diện rộng.
Từ ngày 5-8/9, có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to, riêng đêm 5/9 có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Phía Đông Bắc Bộ
Ngày 30/8, có mưa rào và dông rải rác, vùng núi cục bộ có mưa vừa, mưa to (thời gian mưa tập trung chính vào chiều tối và đêm). Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Từ ngày 31/8-5/9, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, riêng đêm 5/9 khu vực vùng núi có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to, ngày nắng, có nơi nắng nóng, riêng ngày 1-2/9 có nắng nóng diện rộng. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Từ ngày 6-8/9, có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế
Ngày 30/8, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, phía Nam có nắng nóng, riêng Thanh Hóa-Nghệ An có mưa rào và dông rải rác (tập trung chính vào chiều tối và tối).
Từ ngày 31/8-4/9, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, có nơi nắng nóng, riêng phía Nam từ ngày 31/8-2/9 chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Từ ngày 5-8/9, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng nóng; riêng Thanh Hóa-Nghệ An từ ngày 7-8/9 chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Các tỉnh ven biển từ Đà Nẵng đến Bình Thuận
Ngày 30/9, đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, có nơi có nắng nóng, chiều tối có mưa rào và dông rải rác. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
Từ ngày 31/8-2/9, có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều tối và tối có mưa rào và rải rác có dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
Từ 3-8/9, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, phía Bắc từ ngày 5-8/9 có nắng nóng.
Tây Nguyên  
Từ ngày 30/8-8/9, chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác, ngày nắng, riêng thời kỳ từ ngày 31/8-2/9 có mưa rào và rải rác có dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Khu vực Nam Bộ
Từ ngày 30/8-8/9, chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác, ngày nắng, riêng thời kỳ từ ngày 31/8-5/9 có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.         
Khu vực Hà Nội
Ngày 30/8 và từ ngày 6-8/9, có lúc có mưa rào và dông (thời gian mưa tập trung vào chiều tối, đêm và sáng sớm)
Từ ngày 31/8-5/9, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, có nơi nắng nóng, riêng ngày 1-2/9 có nắng nóng.

N. NGA