BizLIVE - Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Trung ương, tuần tới nắng nóng sẽ dịu dần ở Bắc Bộ và Trung Bộ do ảnh hưởng bởi vùng hội tụ gió trên mực 1.500m gây mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to.
Tuần tới: Bắc Bộ và Trung Bộ nắng nóng dịu dần, chiều tối có mưa dông
Ảnh minh họa.
Dự báo chi tiết các vùng trên cả nước trong 10 ngày tới như sau:
Phía Tây Bắc Bộ
Ngày 26/7 chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng nóng. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
Từ chiều tối và đêm 26-31/7 có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông (thời gian mưa lớn tập trung vào chiều tối, đêm và sáng). Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
Từ ngày 1-4/8 chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to.
Phía Đông Bắc Bộ
Ngày 26/7, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng nóng. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
Từ chiều tối và đêm 26-31/7, có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và rải rác có dông, riêng khu vực vùng núi có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to (thời gian mưa lớn tập trung vào đêm và sáng). Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
Từ ngày 1-4/8 chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác, vùng núi cục bộ có mưa vừa, mưa to.
Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế
Từ ngày 26 đến ngày 29/7, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng nóng, vùng núi có nắng nóng gay gắt, riêng ngày 29/7 có nắng nóng cục bộ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
Từ ngày 30/7-4/8, chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to, ngày nắng. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
Các tỉnh ven biển từ Đà Nẵng đến Bình Thuận
Từ ngày 26-28/7, đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, chiều tối có mưa rào và dông rải rác, riêng phía bắc có nắng nóng.
Từ ngày 29/7-4/8, đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, chiều tối có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to.
Tây Nguyên  
Từ 26/7 đến ngày 4/8, đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác, riêng thời kỳ từ ngày 26-28/7 và ngày 30/7-4/8 có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
Khu vực Nam Bộ
Từ ngày 26/7-4/8, đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác, riêng thời kỳ từ ngày 26-28/7 và ngày 30/7-4/8 có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
Khu vực Hà Nội
Ngày 26/7, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng nóng. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
Từ chiều tối và đêm 26-31/7, có mưa rào và rải rác có dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
Từ ngày 1-4/8 có lúc có mưa rào và dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

N. NGA