BizLIVE - Tuần tới, từ ngày 22/6 đến 24/6, cường độ nắng nóng tiếp tục gia tăng. Bắc Bộ và Trung Bộ nắng nóng gay gắt có nơi lên đến 40 độ. Từ ngày 25/6, nắng nóng ở các khu vực dịu dần, có mưa dông rải rác.   
Tuần tới: Bắc Bộ và Trung Bộ nắng gắt đến giữa tuần, có nơi đạt ngưỡng 40 độ
Ảnh minh họa.
Dự báo chi tiết các vùng trên cả nước trong 10 ngày tới như sau:
Phía Tây Bắc Bộ
Từ ngày 21-24/6, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, riêng đêm 21/6 có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to, ngày nắng nóng, riêng Sơn La và Hòa Bình có nắng nóng gay gắt. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
Từ đêm 24-27/6, có mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và rải rác có dông tập trung vào chiều tối, đêm và sáng, ngày nắng, riêng Hòa Bình, Sơn La có nơi nắng nóng. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
Từ ngày 28-30/6, chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác, ngày nắng, riêng Sơn La và Hòa Bình có nắng nóng. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
Phía Đông Bắc Bộ
Ngày 21/6, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, riêng vùng núi có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to; ngày nắng nóng và nắng nóng gay gắt. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
Từ ngày 22-24/6 chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi ngày nắng nóng và nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
Từ đêm 24-27/6, chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác, riêng vùng núi có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông tập trung vào chiều tối, đêm và sáng; ngày nắng, vùng đồng bằng và trung du có nơi nắng nóng. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
Từ ngày 28-30/6, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, vùng núi có mưa rào và dông rải rác; ngày nắng, riêng trung du và đồng bằng có nắng nóng.
Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế
Từ ngày 21 đến ngày 26/6, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng nóng gay gắt và đặc biệt gay gắt. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
Từ đêm 27 đến ngày 30/6, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng nóng và nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
Các tỉnh ven biển từ Đà Nẵng đến Bình Thuận
Từ ngày 21 đến ngày 30/6, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng nóng, phía Bắc có nắng nóng gay gắt. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
Tây Nguyên  
Từ ngày 21 đến ngày 30/6, đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác, riêng chiều tối và tối ngày 21 và ngày 26/6 phía Nam có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
Khu vực Nam Bộ
Từ ngày 21 đến ngày 30/6, đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, chiều và tối có mưa rào và dông rải rác, riêng chiều tối và tối ngày 21 và ngày 26/6 có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
Khu vực Hà Nội
Ngày 21/6, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng nóng và nắng nóng gay gắt. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
Từ ngày 22-24/6 chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
Từ đêm 24-26/6, chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác; ngày nắng, có nơi nắng nóng. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
Từ ngày 27-30/6, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng nóng.

N. NGA