BizLIVE - Từ ngày 1/8, các tỉnh miền Bắc bước vào một đợt mưa lớn diện rộng. Miền Trung nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt với nhiệt độ cao nhất trên 39 độ.
Tuần tới: Bắc Bộ bước vào đợt mưa lớn diện rộng
Ảnh: TTKTTV
Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia dự báo chi tiết các vùng trên cả nước 10 ngày tới: 
Phía Tây Bắc Bộ
Từ ngày 1-2/8, có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Từ ngày 3-6/8, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, riêng Lai Châu-Điện Biên đêm có mưa rào và dông rải rác; ngày nắng, từ ngày 5/7 có nơi nắng nóng.
Từ ngày 7-10/8, có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Phía Đông Bắc Bộ và Thanh Hóa
Từ ngày 1-2/8, có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Ngày 3-4/8, có mưa rào và dông rải rác, riêng khu Đông Bắc và đồng bằng Bắc Bộ có mưa rào và dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Từ ngày 5-6/8, chiều tối và đêm có mưa rào và vài nơi, ngày nắng, có nơi nắng nóng.
Từ ngày 7-10/8, có mưa rào và dông vài nơi, riêng khu vực vùng núi có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Khu vực từ Nghệ An đến Thừa Thiên Huế
Từ ngày 1-10/8, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng nóng và nắng nóng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt; riêng Nghệ An ngày 1-3/8 có mưa rào và dông rải rác. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Khu vực từ Đà Nẵng đến Bình Thuận
Từ ngày 1-10/8, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng nóng, riêng phía Bắc có nắng nóng và nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Tây Nguyên
Từ ngày 1-10/8, ngày nắng, chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to, riêng thời kỳ từ ngày 4-5/8 có mưa rào và dông vài nơi, chiều và tối có mưa rào và rải rác có dông cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Khu vực Nam Bộ
Từ ngày 1-3/8, ngày nắng, chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Từ ngày 04-10/8, có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều và tối có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Khu vực Hà Nội
Từ ngày 1-4/8, có mưa rào và dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Từ ngày 5-10/8, chiều tối và đêm có mưa rào và vài nơi, ngày nắng, có nơi nắng nóng.

N. NGA