BizLIVE - Về thời gian hoạt động phà, từ 5 giờ đến 9 giờ và từ 16 giờ đến 20 giờ, phục vụ người và các phương tiện không bị cấm lưu thông.
Từ hôm nay, phà Cát Lái chỉ phục vụ người dân ở 2 khung giờ
Phà Cát Lái - Ảnh: Huyền Trâm.

Nhằm triển khai các biện pháp phòng chống dịch Covid-19, Sở Giao thông vận tải TP.HCM vừa có thông báo phương án hoạt động tại bến phà Cát Lái (quận 2, TP.HCM - huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai) từ ngày 7 đến hết ngày 15/4.

Theo đó, các phương tiện không được lưu thông qua phà gồm xe vận chuyển hành khách theo tuyến cố định, xe du lịch, xe buýt, xe taxi, xe hợp đồng (bao gồm xe hợp đồng dưới 9 chỗ ứng dụng công nghệ), xe tải có tổng trọng tải từ 8 tấn trở lên. Trừ trường hợp đặc biệt vì lý do công vụ và các trường hợp cung cấp lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm cần thiết, xe đưa đón công nhân, chuyên gia của các doanh nghiệp, chuyên chở nguyên vật liệu sản xuất. 

Về thời gian hoạt động phà, từ 5 giờ đến 9 giờ và từ 16 giờ đến 20 giờ, phục vụ người và các phương tiện không bị cấm lưu thông.

Thời gian còn lại chỉ phục vụ các phương tiện vận chuyển lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm cần thiết, chuyên chở nguyên vật liệu sản xuất, xe công vụ, xe cấp cứu, xe phục vụ công tác chống dịch.

Sở Giao thông vận tải TP yêu cầu trong quá trình hoạt động, hành khách trên phà phải bắt buộc đeo khẩu trang, thực hiện nghiêm việc giữ khoảng cách tối thiểu 2m khi đi trên phà; không chở quá 50% sức chở của phà.

Phà Cát Lái kết nối TP.HCM qua Đồng Nai, Bà Rịa- Vũng Tàu... Ước tính mỗi ngày có hơn 45.000 phương tiện và hành khách qua lại nút giao thông này. Vào các dịp lễ tết số phương tiện qua phà lên đến 80-90.000 lượt.

HUYỀN TRÂM