BizLIVE - Kênh tư vấn chăm sóc sức khỏe cho người dân phòng, chống bệnh COVID-19 tại TP.HCM qua Cổng thông tin 1022 chính thức hoạt động từ 8 giờ ngày 23/7/2021.
Từ hôm nay 23/7, TP.HCM tư vấn chăm sóc sức khỏe cho người dân qua tổng đài 1022
Người dân chỉ cần gọi 1022 – nhấn phím 3 để được tư vấn, hỗ trợ về sức khỏe.

Theo Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM, Sở phối hợp với Sở Y tế triển khai “Kênh tư vấn chăm sóc sức khỏe cho người dân phòng, chống bệnh COVID-19” thông qua Cổng thông tin 1022. Người dân chỉ cần gọi 1022 – nhấn phím 3 để được tư vấn, hỗ trợ.

Tham gia tư vấn là đội ngũ các Giáo sư, Phó Giáo sư, Bác sĩ giàu kinh nghiệm đến từ Hội Y học TP, Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP, chuyên gia về bệnh truyền nhiễm, chuyên gia về dịch tễ học của các bệnh viện TP… sẽ trực tiếp tư vấn giải đáp các thắc mắc của người dân về Hướng dẫn cách xử trí khi người dân hoặc người thân trong gia đình mắc bệnh COVID-19 hoặc nghi ngờ mắc bệnh COVID-19; Hướng dẫn cách chăm sóc sức khỏe khi người dân hoặc người thân trong gia đình mắc bệnh COVID-19 (F0) hoặc tiếp xúc gần với các ca bệnh COVID-19 (F1).

Trong giai đoạn hiện nay, thời gian tư vấn tất cả các ngày trong tuần theo các khung giờ cố định: buổi sáng từ 8 giờ đến 10 giờ; buổi chiều từ 14 giờ đến 16 giờ; buổi tối từ 19 giờ đến 21 giờ.

Với việc đưa vào hoạt động “Kênh tư vấn chăm sóc sức khỏe cho người dân phòng, chống bệnh COVID-19” thông qua Cổng thông tin 1022, người dân TP có thể tiếp cận một cách dễ dàng, nhanh chóng với những thông tin sức khỏe hữu ích, chính thống, khoa học. Từ đó, giúp người dân có cảm giác an toàn, giữ vững tinh thần lạc quan khi luôn có các bác sĩ đồng hành trong quá trình phòng chống dịch bệnh COVID-19.

Trước đó, từ 20h ngày 22/7, người dân có thể gọi 1022 - nhấn phím 2 để cung cấp thông tin đề nghị được hỗ trợ khi gặp khó khăn do COVID-19.

Theo đó, hệ thống sẽ tiếp nhận thông tin về bản thân, gia đình hoặc hàng xóm, những người xung quanh có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương cần được hỗ trợ nhu yếu phẩm; thông tin về bản thân hoặc gia đình người dân thuộc đối tượng bị tác động, ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID-19 được hưởng chính sách hỗ trợ theo quy định nhưng chưa nhận được hỗ trợ.

Sau khi tiếp nhận thông tin, Cổng thông tin 1022 sẽ chuyển đến UBND TP. Thủ Đức và các quận huyện, Sở Lao động - thương binh và xã hội để xử lý, hỗ trợ người dân trong thời gian nhanh nhất. Ngoài ra, HĐND TP và hệ thống MTTQ Việt Nam TP cũng sẽ giám sát việc xử lý, hỗ trợ người dân khi gặp khó khăn của các đơn vị.

HUYỀN TRÂM