BizLIVE - 509 kiện quần áo "sida" trong một kho chứa hàng tại Quảng Ninh vừa bị lực lượng quản lý thị trường tỉnh này triệt phá.
Triệt phá kho quần áo “sida” lớn nhất miền Bắc
Lực lượng QLTT Quảng Ninh kiểm tra kho quần áo đã qua sử dụng nhập lậu lớn nhất miền Bắc. Ảnh: Cục QLTT Quảng Ninh.
Theo tin từ Tổng cục Quản lý Thị trường (QLTT), Bộ Công Thương, sau một thời gian dài triển khai các biện pháp nghiệp vụ, ngày 1/12, Đội QLTT số 1 thuộc Cục QLTT Quảng Ninh đã tiến hành khám kho hàng tại thôn Đông Thành, xã Bình Dương, thị xã Đông Triều.
Tại thời điểm ập đến kiểm tra, lực lượng QLTT phát hiện tại kho hàng có chứa 509 kiện (tổng cân nặng 28,3 tấn) quần áo đã qua sử dụng có dấu hiệu nhập lậu.
Chủ kho hàng là bà Bùi Thị Hoa Mai (sinh năm 1994, địa chỉ thường trú tại thôn 7, xã Nguyễn Huệ, thị xã Đông Triều) không xuất trình được hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc hợp pháp của hàng hóa.
Theo khai nhận ban đầu, số hàng trên được chủ cơ sở thu gom tại nhiều nguồn khác nhau sau đó về gia công lại cho mới và đăng bán trên 3 tài khoản Facebook "Tổng kho buôn hàng Quảng Châu giá tận xưởng"; "Mai Dương"; "Bui Mai". Thị trường tiêu thụ của nguồn hàng sau khi gia công lại chủ yếu là miền Bắc và một số tỉnh miền Nam.
Theo lãnh đạo Cục QLTT Quảng Ninh đây có thể coi là kho hàng thời trang đã qua sử dụng nhập lậu lớn nhất miền Bắc. Đội QLTT số 1, Cục QLTT Quảng Ninh đã tạm giữ toàn bộ số hàng hóa trên để giải quyết theo quy định của pháp luật.
Trước đó, vào giữa tháng 11, lực lượng QLTT tỉnh Lạng Sơn cũng vừa thu giữ  4.000 áo len cũ các loại có dấu hiệu là hàng hóa cũ được mua thu gom để gia công lại tại một kho hàng ở thành phố Lạng Sơn.
Tại thời điểm kiểm tra chủ kho hàng là ông Nguyễn Đức Anh không xuất trình được hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc hợp pháp liên quan đến lô hàng.
Qua khai thác bước đầu, chủ kho hàng cho biết số áo len cũ được gia đình mua thu gom ở nhiều tỉnh, thành trong cả nước, sau đó sẽ gia công lại, đóng nhãn mác mới với mục đích đưa ra thị trường tiêu thụ. Lực lượng QLTT đã tạm giữ số áo len trên để tiếp tục xử lý theo quy định của pháp luật. 

HOÀNG HÀ