BizLIVE - Việc bỏ thu phí xe vào sân bay được đánh giá là hợp lý nhưng các chuyên gia vẫn còn ý kiến trái chiều.
Tranh cãi việc miễn phí cho xe ra vào đón trả khách ở sân bay
Ảnh minh họa.
Kết quả rà soát cho thấy thẩm quyền, trình tự, thủ tục tiến hành thanh tra đúng theo quy định, hợp pháp; một số nội dung qua kiểm tra, rà soát đều chính xác. Phó Tổng Thanh tra Chính phủ Nguyễn Văn Thanh nhấn mạnh, quá trình rà soát, kiểm tra, Thanh tra Chính phủ làm rất nghiêm túc, chặt chẽ, có sự phối hợp với Bộ Tư pháp, Bộ TN&MT.
“Khi Tổ công tác có báo cáo kết quả, tập thể lãnh đạo Thanh tra Chính phủ và cá nhân Tổng Thanh tra Chính phủ đã xem xét và nghe giải trình thêm của Hà Nội để làm rõ các vấn đề”, ông Thanh cho biết. (Xem thêm)
Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) vừa công bố phương án thu giá dịch vụ đường dẫn vào nhà ga cảng hàng không.
Theo đó, từ năm 2020, ACV sẽ không thu tiền đối với xe ra vào khu vực đón trả khách trong khoảng thời gian nhất định. Những ôtô ra vào cảng quá thời gian quy định sẽ được thu tiền theo thời gian như dịch vụ sân đỗ ôtô. (Xem thêm)
Bước sang năm thứ 13 thi công, dự án đường sắt đô thị Nhổn - ga Hà Nội dù được tách đoạn đi trên cao để hoàn thiện và khai thác trước vào cuối năm 2020, nhưng nay tiếp tục có nguy cơ trễ hẹn và đang đối mặt với nhiều khó khăn, vướng mắc...
Ghi nhận của PV tại công trường dự án đường sắt Nhổn - ga Hà Nội tháng 4/2019, đoạn tuyến 8,5km trên cao từ khu Depot đến Kim Mã đã xong kết cấu nền đường, cơ bản lắp đặt xong lan can hai bên và kết cấu bên dưới ray. Các nhà xưởng, nhà cao tầng tại khu Depot đã xong phần thô. (Xem thêm)
Theo như kết luận điều tra của Cơ quan Công an, đã phát hiện 64 thí sinh ở Hòa Bình (gồm 63 thí sinh của năm 2018 và 1 thí sinh năm 2017) được nâng điểm.
Riêng khối ngành Công an có đến 28 thí sinh nằm trong danh sách được nâng điểm ở Hòa Bình trúng tuyển vào trường. Toàn bộ thí sinh này đã được các trường công an trả về địa phương. (Xem thêm)

NGUYỄN NGA