BizLIVE - UBND TP.HCM vừa ra văn bản khẩn về việc tạm thời ngưng hoạt động các cơ sở dịch vụ và hạn chế tụ tập đông người để phòng, chống dịch Covid-19 sau khi TP ghi nhận 2 ca mắc mới.
TP.HCM: Từ 0h ngày 31/7, dừng hoạt động quán bar, cấm tập trung quá 30 người
Phố đi bộ Bùi Viện, quận 1 - Ảnh: Huyền Trâm.

Theo đó, UBND TP.HCM chỉ đạo tạm thời đóng cửa các cơ sở kinh doanh dịch vụ không thiết yếu gồm quán bar, vũ trường.

Tạm dừng tổ chức các sự kiện có tập trung đồng người như lễ hội, hội chợ, hội nghị xúc tiến đầu tư, các hội nghị hội thảo chưa cấp thiết, khuyến cáo việc hạn chế tập trung đông người tại tiệc cưới, tang lễ… Không tập trung quá 30 người tại nơi công cộng (ngoài trường học, bệnh viện…).

TP đề nghị người dân thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang tại nơi công cộng, thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch.

Khuyến khích họp, hội nghị trực tuyến; tăng cường ứng dụng hệ thống công nghệ thông tin để trao đổi, làm việc trực tuyến. Đối với các trường hợp hội nghị cần thiết phải tổ chức trực tiếp (cơ quan của đảng, chính quyền…) phải áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch bệnh theo quy định của ngành y tế.

Tổ chức đo thân nhiệt và yêu cầu đeo khẩu trang ngay tại cửa ra vào đối với tất cả mọi người đến trụ sở làm việc và liên hệ công tác của các cơ quan đơn vị. Đối với các cuộc họp, người dự họp phải đeo khẩu trang, hạn chế việc bắt tay, trao đổi ở cự ly gần; rửa tay trước và sau cuộc họp. Tiến hành vệ sinh phòng họp, khử khuẩn các bề mặt, các đồ vật tiếp xúc với người dự họp sau mỗi cuộc họp.

Đề nghị các ngành, các cấp chính quyền tuyệt đối không được chủ quan lơ là, không để dịch bệnh bùng phát trên diện rộng; yêu cầu chủ tịch UBND các quận, huyện tập trung chỉ đạo công tác phòng chống dịch trên địa bàn; khẩn trương rà soát phương án, kế hoạch phòng, chống dịch, đáp ứng yêu cầu trong tình hình mới.

Thời gian áp dụng các biện pháp nêu trên bắt đầu áp dụng từ 0h ngày 31/7 cho đến khi có thông báo mới.

HUYỀN TRÂM