BizLIVE - Sở GTVT TP thông báo trước mắt duy trì hoạt động phà Cát Cái từ quận 2 đến huyện Nhơn Trạch và ngược lại cho đến khi có thông báo mới.
TP.HCM thông báo phà Cát Lái vẫn hoạt động bình thường
Phà Cát Lái từ phía quận 2 - Ảnh: Huyền Trâm.

Tối ngày 1/4, Sở Giao thông vận tải TP.HCM ra văn bản hỏa tốc thông báo về hoạt động của bến phà Cát Lái (quận 2, TP.HCM - huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai).

Theo đó nhằm đảm bảo lưu thông hàng hóa và nhu cầu đi lại của công nhân đến làm việc tại các cơ sở sản xuất (đặc biệt là các khu công nghiệp, khu chế xuất, khu công nghệ cao, cụm cảng cảng biển…) trên địa bàn TP.HCM và tỉnh Đồng Nai, góp phần ổn định sản xuất hàng hóa, Sở GTVT TP thông báo trước mắt duy trì hoạt động phà Cát Cái từ quận 2 đến huyện Nhơn Trạch và ngược lại cho đến khi có thông báo mới.

Trong quá trình hoạt động, hành khách trên phà phải bắt buộc đeo khẩu trang, thực hiện nghiêm việc giữ khoảng cách tối thiểu 2m khi đi trên phà; không chở quá 50% sức chở của phà.

Trước đó, trưa ngày 1/4, Sở GTVT TP ra văn bản về hạn chế hoạt động các bến phà, bến khách ngang sông và bến thủy nội địa phục vụ vận tải hành khách để phòng, chống dịch Covid-19.

Theo đó, từ 22 giờ đêm 1/4 đến hết ngày 15/4, bến phà Cát Lái tạm ngưng hoạt động, chỉ phục vụ các trường hợp đặc biệt, xe phục vụ công tác chống dịch Covid-19, xe cứu hỏa, xe cứu thương, xe của lực lượng vũ trang.

Như vậy, bến phà Cát Lái và Bình Khánh vẫn hoạt động bình thường; chỉ tạm dừng tất cả các bến khách ngang sông và bến thủy nội địa phục vụ vận tải hành khách trên địa bàn TP đến hết ngày 15/4.

Phà Cát Lái kết nối TP.HCM qua Đồng Nai, Bà Rịa- Vũng Tàu... Ước tính mỗi ngày có hơn 45.000 phương tiện và hành khách qua lại nút giao thông này. Vào các dịp lễ tết số phương tiện qua phà lên đến 80-90.000 lượt.

HUYỀN TRÂM