Việc này nhằm tinh gọn bộ máy, phát huy tối đa hiệu quả và đúng chức năng các ban quản lý (BQL) vừa thành lập.
TP.HCM sáp nhập nhiều ban quản lý
Ông Trần Vĩnh Tuyến (ngoài cùng bên phải) trao quyết định bổ nhiệm nhân sự BQL dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông vừa được lập. Ảnh: Mai Hương.

Ngày 1/2, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Trần Vĩnh Tuyến trao quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Phúc (Trưởng ban BQL đầu tư xây dựng công trình Giao thông - Đô thị thành phố) giữ chức vụ Giám đốc BQL dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông, trong thời gian 5 năm.

Được bổ nhiệm làm Phó Giám đốc ban này là ông Lê Hữu Dũng (nguyên Phó BQL đầu tư xây dựng công trình Giao thông - Đô thị thành phố) và Nguyễn Vĩnh Ninh (nguyên Giám đốc Khu quản lý giao thông đô thị số 1 - Sở GTVT).

BQL dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông trực thuộc UBND thành phố, được lập trên cơ sở tách chức năng quản lý dự án về giao thông của Khu Quản lý giao thông đô thị, Khu Quản lý đường thủy nội địa và sáp nhập BQL dự án nạo vét luồng Soài Rạp (giai đoạn 2) vào BQL Đầu tư - Xây dựng công trình Giao thông - Đô thị.

Ông Nguyễn Hoàng Anh Dũng (Phó Giám đốc Trung tâm Điều hành chương trình chống ngập thành phố) và ông Trần Như Quốc Bảo (Giám đốc BQL dự án 1547, thuộc Trung tâm Điều hành chương trình chống ngập thành phố) cũng được bổ nhiệm làm Phó Giám đốc BQL dự án đầu tư xây dựng hạ tầng - đô thị thành phố. Trong đó, ông Dũng được phân công chịu trách nhiệm điều hành hoạt động và thực hiện các giao dịch tài chính của Ban đến khi có giám đốc.

Ban này trực thuộc UBND thành phố, được lập trên cơ sở tách chức năng quản lý dự án của Trung tâm Điều hành chương trình chống ngập nước thành phố và hợp nhất với BQL đầu tư dự án vệ sinh môi trường thành phố (thuộc Sở GTVT).

Ông Tuyến cũng trao quyết định của Chủ tịch UBND thành phố về việc tổ chức lại BQL Xây dựng Trung tâm triển lãm quy hoạch thành phố về trực thuộc Sở Quy hoạch - Kiến trúc, không còn thuộc quản lý của thành phố như trước. Phó Giám đốc Sở Quy hoạch - Kiến trúc Nguyễn Đình Hưng được giao kiêm chức Trưởng ban. Hai Phó ban là ông Nguyễn Văn Quốc và Đoàn Nhật (đều từng là Phó ban này khi còn trực thuộc UBND thành phố).

Ông Dương Minh Thùy và ông Nguyễn Văn Trường (nguyên Phó Giám đốc BQL đầu tư xây dựng công trình nâng cấp đô thị thành phố) được bổ nhiệm giữ chức Phó Giám đốc BQL dự án đầu tư xây dựng các công trình dân dụng và công nghiệp. Ban này trực thuộc UBND thành phố, được lập trên cơ sở hợp nhất các BQL đầu tư xây dựng các công trình của các Sở Y tế, Giáo dục và Đào tạo, Văn hóa và Thể thao, Lao động - Thương binh và Xã hội và sáp nhập vào BQL Đầu tư - Xây dựng công trình Nâng cấp đô thị.

Phát biểu tại buổi trao quyết định, ông Trần Vĩnh Tuyến cho biết, việc sáp nhập các BQL là chủ trương của Thành ủy, UBND thành phố nhằm tinh gọn bộ máy, phát huy hiệu quả tối đa và đặc biệt là phù hợp với quy định về chức năng, nhiệm vụ của các ban.

Ông Tuyến chúc mừng và đề nghị các cá nhân được bổ nhiệm phát huy năng lực để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao; tập trung triển khai ngay công việc đồng thời đảm bảo đời sống cho cán bộ, công chức, viên chức cơ quan, nhất là trong dịp Tết đang đến.

Theo VnExpress