BizLIVE - Theo chỉ đạo của UBND TP.HCM, các cơ quan, đơn vị không thực hiện kiểm tra đối với các phương tiện vận tải hàng hoá thiết yếu, lương thực, thực phẩm phục vụ đời sống nhân dân đã được cấp luồng xanh.
TP.HCM ra văn bản không chặn phương tiện có luồng xanh tại chốt kiểm tra
Các phương tiện vận tải có Giấy nhận diện luồng xanh sẽ không bị dừng tại các chốt kiểm tra
"Việc kiểm tra Giấy xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2 đối với tài xế các phương tiện vận tải nêu trên chỉ được thực hiện tại các điểm giao nhận hàng hoá, đảm bảo tuân thủ đầy đủ các yêu cầu phòng, chống dịch", văn bản từ TP.HCM nêu rõ.
Theo đó, tại các chốt kiểm soát (cửa ngõ Thành phố) sẽ không tiến hành kiểm tra Giấy xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2 đối với tài xế và người đi cùng các phương tiện được cấp luồng xanh.
Trường hợp các phương tiện vận tải hàng không có Giấy nhận diện phương tiện luồng xanh nhưng chở hoá thiết yếu, lương thực, thực phẩm phục vụ đời sống nhân dân; vận tải nguyên vật liệu, thành phẩm, thiết bị, phụ tùng phục vụ sản xuất, xuất nhập khẩu và người điều khiển phương tiện và người đi cùng trên phương tiện có Giấy chứng nhận kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 còn giá trị (trong vòng 72 giờ kể từ khi có kết quả xét nghiệm) thì UBND Thành phố đề nghị lực lượng chức năng tại chốt kiểm soát cho xe lưu thông qua chốt sau khi đã kiểm tra Giấy chứng nhận kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2.
Riêng các xe taxi đã được Sở Giao thông vận tải TP.HCM cấp phép (Giấy nhận diện có mã QR) để hoạt động, phục vụ các trường hợp cần thiết được phép lưu thông (24/24h) trên địa bàn Thành phố.
Ngoài ra, UBND TP.HCM cũng chỉ đạo các đơn vị không thực hiện kiểm tra Giấy xét nghiệm SARS-CoV-2 đối với các trường hợp được phép đi lại trong phạm vi TP.HCM.

HẠ AN