BizLIVE - Sau khi ghi nhận 3 ca dương tính với SARS-CoV-2 vào đêm qua, sáng nay, chuỗi lây nhiễm COVID-19 tại giáo phái truyền giáo Phục Hưng đã lên đến 13 người.
TP.HCM: Phát hiện chuỗi 13 ca lây nhiễm COVID-19 tại giáo phái truyền giáo Phục Hưng
Trung tâm Y tế quận Gò Vấp lập danh sách, chuẩn bị lấy mẫu xét nghiệm các trường hợp liên quan tại nơi sinh hoạt của nhóm giáo phái truyền giáo Phục Hưng. Ảnh: HCDC.
Theo thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC), tối ngày 26/5, TP.HCM đã ghi nhận 3 trường hợp nghi nhiễm COVID-19, trong đó 1 trường hợp cư trú tại huyện Hóc Môn, 2 trường hợp cư trú tại quận 12. Cả 3 trường hợp này đều có triệu chứng viêm hô hấp và đi khám bệnh.
Những người này được khám sàng lọc và chuyển cách ly tại bệnh viện và được lấy mẫu xét nghiệm cho kết qua nghi ngờ. Đêm 26/5, kết quả xét nghiệm khẳng định 3 người này dương tính với SARS-CoV-2.
Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM cho biết, qua điều tra ban đầu 3 người này sinh hoạt chung tại giáo phái truyền giáo Phục Hưng có địa chỉ sinh hoạt tại 415/8/4 Nguyễn Văn Công, phường 3, quận Gò Vấp.
Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM đã phối hợp với các Trung tâm Y tế quận huyện khẩn trương lập danh sách những người sinh hoạt tại giáo phái trên để chuyển cách ly tập trung và lấy mẫu xét nghiệm khẩn ngay trong đêm. Đồng thời tại mỗi địa chỉ bệnh nhân sống và làm việc đều thực hiện xử lý theo quy định đồng thời truy vết tất cả các mốc dịch tễ của các trường hợp này.
Tổng số người của giáo phái đã tìm được và chuyển cách ly tập trung là 27 người, ở 7 quận huyện. Tính đến 7 giờ sáng ngày 27/5, xét nghiệm khẩn cho kết quả số trường hợp nghi nhiễm phát hiện thêm là 10 nâng tổng số ca nghi nhiễm hiện nay là 13 trường hợp đều thuộc nhóm sinh hoạt cùng giáo phái trên.

HOÀNG HÀ