BizLIVE - Theo HCDC, đây là hoạt động thực hiện kế hoạch giám sát cộng đồng của TP.HCM.
TP.HCM: Lấy mẫu tầm soát hành khách đi từ sân bay Nội Bài, Vân Đồn, Cát Bi
Mỗi ngày 200 mẫu được lựa chọn ngẫu nhiên trong số các hành khách của các chuyến bay đến từ 3 địa phương - Ảnh: Huyền Trâm.

Tối ngày 15/2 (tức mùng 4 Tết), Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) cho biết, TP thực hiện lấy mẫu tầm soát hành khách đi từ sân bay Nội Bài, Vân Đồn, Cát Bi đến sân bay Tân Sơn Nhất.

Theo đó, từ ngày 14/2, HCDC triển khai lấy mẫu tầm soát cho hành khách quốc nội đi trên các chuyến bay từ sân bay Nội Bài (Hà Nội), Vân Đồn (Quảng Ninh), Cát Bi (Hải Phòng) đến sân bay Tân Sơn Nhất. Tại Sân bay Tân Sơn Nhất, hành khách sẽ được thực hiện lấy mẫu dịch hầu họng tầm soát COVID-19. Mỗi ngày HCDC lấy 200 mẫu, được lựa chọn ngẫu nhiên trong số các hành khách của các chuyến bay đến từ 3 địa phương này.

Trước đó, từ đêm 12/2, TP.HCM đã triển khai lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 trên diện rộng đối với những khu vực có nguy cơ lây nhiễm cao như nhà trọ, nơi lưu trú của công nhân, bến xe lớn, các chợ đầu mối, chợ địa phương…

Theo HCDC, TP đã phát hiện 35 trường hợp lây nhiễm trong cộng đồng đều liên quan đến nhóm nhân viên bốc xếp, giám sát hàng hoá của công ty VIAGS, làm việc tại sân đỗ máy bay sân bay Tân Sơn Nhất. TP đã cơ bản kiểm soát chuỗi lây nhiễm này và tiếp tục các biện pháp để cắt đứt hoàn toàn chuỗi lây nhiễm.

Tính từ sáng ngày 10/2 đến ngày 15/2, TP.HCM chưa ghi nhận thêm ca nghi nhiễm mới.

HUYỀN TRÂM