BizLIVE - Tính từ ngày 22/7 đến hết 6/8, TP đã tiêm được 1.835.461 người, tất cả đều an toàn.
TP.HCM: Hơn 62.000 ca khỏi bệnh, hơn 1,8 triệu người đã tiêm vắc xin
Chỉ trong 6 ngày đầu tháng 8, TP.HCM đã tiêm hơn 1,2 triệu lượt vắc xin - Ảnh: Huyền Trâm.

Theo thống kê của Sở Y tế TP.HCM, ngày 6/8 đã có 250.243 người tại TP được tiêm vắc xin phòng Covid-19, trong đó có 120 người phản ứng sau tiêm 30 phút. Tính từ ngày 22/7 đến hết 6/8, TP đã tiêm được 1.835.461 người, tất cả đều an toàn.

Sở Y tế TP vừa có văn bản gửi Trung tâm Y tế TP. Thủ Đức và các quận, huyện; Bệnh viện Phạm Ngọc Thạch về việc hỗ trợ tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho người có bệnh hen phế quản và lao ổn định.

Theo đó, Sở Y tế yêu cầu Bệnh viện Phạm Ngọc Thạch tổ chức tiêm vắc xin cho tất cả bệnh nhân hen phế quản ổn định được quản lý trong chương trình hen phế quản. Đối với bệnh nhân lao ổn định do Bệnh viện Phạm Ngọc Thạch quản lý điều trị thì tiêm vắc xin tại bệnh viện này.

Sở Y tế cũng yêu cầu Trung tâm Y tế TP. Thủ Đức và quận huyện thông báo cho những bệnh nhân hen phế quản trên địa bàn đến Bệnh viện Phạm Ngọc Thạch để được tiêm vắc xin, đồng thời tổ chức tiêm vắc xin cho bệnh nhân lao ổn định được quản lý tại đơn vị.

Sở cũng cho biết, kể từ ngày 25/7, sau khi Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn, Trưởng bộ phận thường trực đặc biệt của Bộ Y tế tại TP kêu gọi các đồng nghiệp hoạt động trong lĩnh vực y tế chung tay tham gia chống dịch hỗ trợ TP, đến ngày 6/8 đã có hơn 7.000 người đăng ký tham gia chống dịch tại TP. Trong đó, gần 800 người là cán bộ y tế đang công tác tại các cơ sở y tế tư nhân và công lập, có cả đội ngũ cán bộ y tế đã về hưu. Số còn lại là lực lượng sinh viên và các ngành nghề khác.

Sở Y tế TP đã sắp xếp và phân bổ lực lượng này đến các cơ sở y tế có nhu cầu. Hiện tại có 2.500 người đã nhận nhiệm vụ và đang hỗ trợ tích cực trong công tác thu dung, chăm sóc và điều trị bệnh nhân Covid-19 tại các địa điểm trên địa bàn TP.

Hiện nay nhu cầu cán bộ y tế hỗ trợ cho công tác điều trị là vô cùng cần thiết và đang thiếu vì vậy, vẫn rất cần sự tham gia đông đảo hơn nữa của lực lượng tình nguyện, nhất là những người có chuyên môn về ngành y như bác sĩ và điều dưỡng.

Cũng theo Sở Y tế, trong ngày 6/8, TP có 2.823 bệnh nhân mắc Covid-19 khỏi bệnh, xuất viện nâng tổng số ca xuất viện đến nay là 62.106  người.

HUYỀN TRÂM