BizLIVE - 13 ngày qua thành phố sạch bóng Covid-19, dỡ bỏ hoàn toàn các điểm phong tỏa.
TP.HCM: Gỡ bỏ hoàn toàn các điểm phong tỏa, người đến từ Quảng Ninh không phải cách ly tập trung
Người từ các khu có dịch ở Hải Phòng, Hải Dương, Hưng Yên đến TP.HCM phải cách ly tập trung - Ảnh: Huyền Trâm.

Theo Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC), đã 13 ngày TP không phát hiện trường hợp lây nhiễm Covid-19 mới trong cộng đồng. Đã có thêm 3 trường hợp điều trị khỏi bệnh trong ngày hôm qua 23/2, tiếp tục được theo dõi sau điều trị.

Số trường hợp nhiễm Covid-19 phát hiện tại thành phố lũy tiến là 210, trong đó 193 trường hợp đã điều trị khỏi bệnh, 17 trường hợp đang điều trị.

Liên quan tới chuỗi bệnh phát hiện tại sân bay Tân Sơn Nhất,  số ca bệnh của chuỗi lây nhiễm này vẫn đang dừng ở con số 35 trường hợp. Hiện TP đã gỡ bỏ phong toả các địa điểm liên quan đến 35 bệnh nhân. Như vậy trên địa bàn TP không còn địa điểm nào bị phong tỏa.

Về hoạt động khai báo, lấy mẫu xét nghiệm các trường hợp đến từ vùng dịch, TP tiếp tục triển khai tiếp nhận khai báo, lấy mẫu xét nghiệm các trường hợp đến từ các tỉnh thành thực hiện giãn cách xã hội, các ổ dịch đang được theo dõi, giám sát. Cập nhật thường xuyên tình hình các vùng dịch, địa điểm phong toả, giám sát cũng như hướng dẫn cách ly, xét nghiệm trên website của HCDC.

Theo đó, người từ 3 vùng có dịch ở Hải Phòng (xã Hoàng Động, huyện Thủy Nguyên; phường Dư Hàng, quận Lê Chân; thôn Kim Sơn, xã Lê Thiện, huyện An Dương) đến TP trong vòng 14 ngày tính từ ngày rời địa phương phải cách ly tập trung và xét nghiệm theo quy định.

HCDC cũng thông báo người từ tỉnh Hải Dương; từ 2 huyện Yên Mỹ và Khoái Châu của tỉnh Hưng Yên tới TP phải cách ly tập trung và xét nghiệm trong vòng 14 ngày tính từ ngày rời địa phương.

Đồng thời, HCDC cũng thông báo người từ Quảng Ninh đến TP không còn cách ly tập trung, thay vào đó cách ly tại nhà 14 ngày hoặc tự theo dõi sức khỏe vì tỉnh này đã hết giãn cách xã hội.

Tính đến nay, TP đã tiếp nhận 156.644 trường hợp khai báo y tế. Có 311 trường hợp chuyển cách ly tập trung, 35 cách ly tại nhà, còn lại tự theo dõi sức khỏe. Lấy mẫu xét nghiệm giám sát ngẫu nhiên tại sân bay, bến xe, ga tàu 10.574 trường hợp trong đó 10.463 âm tính, 111 đang chờ kết quả.

HUYỀN TRÂM