BizLIVE -

Sở đề xuất hoạt động vận tải khách bằng taxi và xe ô tô dưới 9 chỗ ứng dụng công nghệ, vẫn duy trì hoạt động.

TP.HCM: Đề xuất taxi, xe công nghệ vẫn hoạt động bình thường
Đối với hoạt động vận tải khách theo tuyến cố định, Sở đề xuất giảm 60% số chuyến.

Ngày 27/3, Sở Giao thông vận tải (GTVT) TP.HCM có văn bản gửi UBND TP về tổ chức hoạt động vận tải trên địa bàn TP trước diễn biến phức tạp mới của dịch Covid-19.

Theo đó, đối với hoạt động vận tải khách công cộng bằng xe buýt, Sở đề xuất phương án tạm ngưng hoạt động 54 tuyến xe buýt kể từ ngày 28/3 đến ngày 5/4, trừ khi có chỉ đạo mới.

Đối với hoạt động vận tải khách theo tuyến cố định, Sở đề xuất giảm 60% số chuyến so với kế hoạch trên tất cả các tuyến vận tải khách cố định từ TP đến các tỉnh, TP trực thuộc Trung ương kể từ ngày 28/3 đến 5/4, trừ khi có chỉ đạo mới. Ngoài ra, tạm dừng tuyến cố định kết nối với các huyện biên giới thuộc tỉnh Long An. Tất cả các chuyến xe đều phải đảm bảo việc vận chuyển hành khách tối đa không quá 50% sức chứa, không quá 20 người/chuyến, hành khách buộc phải mang khẩu trang, ngồi xen kẽ giữa các hàng ghế và bắt buộc phải khai báo y tế theo quy định.

Đối với hoạt động vận tải khách theo hình thức hợp đồng, du lịch, trung chuyển, Sở đề xuất tất cả các chuyến xe đều phải đảm bảo việc vận chuyển hành khách tối đa không quá 50% sức chứa, không quá 20 người/chuyến, hành khách buộc phải mang khẩu trang, ngồi xen kẽ giữa các hàng ghế và bắt buộc phải khai báo y tế theo quy định.

Đối với hoạt động vận tải hàng không tại Cảng hàng không Quốc tế Tân Sơn Nhất, Sở kiến nghị UBND TP đề nghị Bộ GTVT xem xét hạn chế tối đa các chuyến bay quốc nội đến và đi từ Cảng hàng không này (chỉ xem xét bố trí một số chuyến bay đến và đi thật sự cần thiết).

Đối với hoạt động vận tải đường sắt tại ga Sài Gòn, Sở kiến nghị UBND TP đề nghị Bộ GTVT tiếp tục chỉ đạo Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam yêu cầu Công ty Cổ phần vận tải đường sắt Sài Gòn phối hợp chặt chẽ với Sở GTVT TP và các đơn vị có liên quan kiểm soát chặt chẽ hành khách đến và đi tại ga Sài Gòn.

Đối với hoạt động vận tải khách bằng taxi và xe ô tô dưới 9 chỗ ứng dụng công nghệ, vẫn duy trì hoạt động, Sở yêu cầu các đơn vị vận tải thực hiện nghiêm theo khuyến cáo của Bộ Y tế và các chỉ đạo của Bộ GTVT. Đối với hành khách buộc phải khai báo y tế và đeo khẩu trang khi sử dụng dịch vụ theo đúng quy định, không vận chuyển hành khách không chấp hành theo quy định.

Đối với hoạt động vận tải khách đường thủy, tạm dừng các tuyến buýt đường sông số 1 Bến Bạch Đằng - Linh Đông; tuyến Bến Bạch Đằng - Cần Giờ - Vũng Tàu. Tàu du lịch phải đảm bảo việc vận chuyển hành khách tối đa không quá 50% sức chứa, không quá 20 người/chuyến, hành khách buộc phải mang khẩu trang, ngồi xen kẽ giữa các hàng ghế và bắt buộc phải khai báo y tế theo quy định.

HUYỀN TRÂM