BizLIVE - Tổng số trường hợp nghi nhiễm tại TP tới thời điểm hiện tại là 363, trong đó có 362 trường hợp có kết quả âm tính, 01 trường hợp đang đợi kết quả.
TP.HCM: 9 ngày chưa có thêm ca nhiễm Covid-19
9 ngày qua TP.HCM không có thêm ca nhiễm Covid-19.

Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC), tính đến đến 7 giờ ngày hôm nay 16/4, số trường hợp nhiễm Covid - 19 trên địa bàn TP xác định có 54 ca, 09 ngày không ghi nhận thêm trường hợp nhiễm mới.

Trong đó 35 trường hợp ghi nhận từ khu cách ly và cộng đồng đã điều trị khỏi, trong đó 25 ca kết thúc theo dõi người tiếp xúc. 01 trường hợp đang điều trị được ghi nhận từ các khu cách ly tập trung sau khi nhập cảnh. 18 trường hợp thuộc ổ dịch Bar Buddha trong đó có 11 bệnh nhân đã ra viện. Tổng số đã xuất viện là 46 trường hợp.

Tổng số trường hợp nghi nhiễm tại TP tới thời điểm hiện tại là 363, trong đó có 362 trường hợp có kết quả âm tính, 01 trường hợp đang đợi kết quả.

Đối với chuỗi lây nhiễm liên quan quán bar Buddhar, quận 2, số trường hợp tiếp xúc là 4.481, hiện đã hết thời gian theo dõi. Chưa phát hiện thêm trường hợp nhiễm mới có liên quan đến chuỗi lây truyền này.

TP Triển khai xét nghiệm sàng lọc tại sân bay Tân Sơn Nhất, ga Sài Gòn, khu lưu trú công nhân. Tính đến ngày 15/4, đã thực hiện lấy 8.768 mẫu xét nghiệm, có 01 trường hợp xác định dương tính lại sau khi xuất viện là bệnh nhân số 22 (TP đang theo dõi các trường hợp tiếp xúc gần), các trường hợp còn lại có kết quả âm tính.

Triển khai Kiểm tra, giám sát hoạt động phòng chống Covid-19 theo Chỉ thị 16 và bộ tiêu chí đánh giá mức độ rủi ro lây nhiễm tại các nhà máy, xí nghiệp và tại các khu lưu trú công nhân. Phối hợp triển khai 62 chốt kiểm dịch, thực hiện kiểm dịch người ra vào thành phố.

Tiến hành theo dõi, lấy mẫu xét nghiệm các bệnh nhân xuất viện sau điều trị Covid-19. Thực hiện hồ sơ theo dõi 30 trường hợp trong đó 2 trường hợp chờ đến ngày lấy mẫu xét nghiệm, 28 trường hợp đã lấy mẫu xét nghiệm (23 âm tính, 05 đang chờ kết quả).

Số người đang được cách ly tại các điểm cách ly tập trung là 129 người. Số người đang được cách ly tại nhà/lưu trú là 160 người.

HUYỀN TRÂM