BizLIVE - Tổng số trường hợp nghi nhiễm trên địa bàn TP tới thời điểm hiện tại là 356, trong đó có 354 trường hợp có kết quả âm tính, 02 trường hợp đang đợi kết quả.
TP.HCM: 6 ngày qua không có thêm ca nhiễm Covid-19
Trong vòng 6 ngày qua TP.HCM không ghi nhận thêm ca nhiễm Covid-19.

Theo Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC), đến 7 giờ ngày 13/4, số trường hợp nhiễm Covid-19 trên địa bàn TP xác định là 54. Như vậy trong vòng 06 ngày TP không ghi nhận thêm trường hợp nhiễm mới.

 Trong đó 32 trường hợp đã điều trị khỏi, trong đó 25 ca kết thúc theo dõi người tiếp xúc. 04 trường hợp đang điều trị được ghi nhận từ các khu cách ly tập trung sau khi nhập cảnh. 18 trường hợp thuộc ổ dịch Bar Buddha, trong đó có 07 bệnh nhân đã ra viện.

Tổng số trường hợp nghi nhiễm trên địa bàn TP tới thời điểm hiện tại là 356, trong đó có 354 trường hợp có kết quả âm tính, 02 trường hợp đang đợi kết quả.

Về hoạt động theo dõi sát, xử trí chuỗi lây nhiễm liên quan quán bar Buddhar, nếu không phát hiện thêm trường hợp nhiễm mới thì dự kiến ngày 15/4 sẽ kết thúc theo dõi chuỗi lây nhiễm này.

Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật và các Trung tâm Y tế đã rà soát 960 xí nghiệp, nhà máy theo bộ tiêu chí đánh giá rủi ro lây nhiễm. Kết quả đánh giá sơ bộ mức rủi ro lây nhiễm như sau: 3% rất ít rủi ro, 33% thấp, 60,8% trung bình, 3% cao và 0,2% rất cao. Sẽ tiếp tục rà soát, kiểm tra, đánh giá lại các xí nghiệp, nhà máy. Hướng dẫn, tổ chức thực hiện các biện pháp giảm thiểu nguy cơ lây nhiễm trong quá trình sản xuất, làm việc.

TP sẽ tiến hành theo dõi, lấy mẫu xét nghiệm các bệnh nhân xuất viện sau điều trị Covid-19. Triển khai xét nghiệm sàng lọc tại sân bay Tân Sơn Nhất, ga Sài Gòn, khu lưu trú công nhân. Phối hợp triển khai 62 chốt kiểm dịch, thực hiện kiểm dịch người ra vào thành phố.

Tổng số người đang được cách ly tại các điểm cách ly tập trung của Thành phố là 195 người, số hết theo dõi là 11.334 người. Tổng số người đang được cách ly tại các điểm cách ly tập trung của quận/huyện là 88 người, số hết theo dõi là 1.687 người. Số người đang được cách ly tại nhà/lưu trú là 441 người, số người đã hết thời gian theo dõi 6.812 người.

HUYỀN TRÂM