BizLIVE - 400 vé máy miễn phí từ các hãng hàng không Vietnam Airlines, Bamboo Airways, Vietjet để các đoàn công tác của Tổng cục triển khai chương trình kích cầu du lịch.
Tổng cục Du lịch đề nghị các hãng hàng không cung cấp 400 vé bay miễn phí “kích cầu du lịch nội địa”

Tổng cục Du lịch mới đây đã gửi công văn tới 3 hãng hàng không để đề nghị các hãng hàng không cung cấp vé miễn phí các chặng bay nội địa cho các đoàn công tác của Tổng cục Du lịch triển khai chương trình kích cầu du lịch nội địa tại các địa phương từ tháng 6 đến tháng 12/2020.

Cụ thể, Tổng cục Du lịch đề nghị Vietnam Airlines cung cấp 200 vé; đề nghị Vietjet cung cấp 100 vé và Hãng hàng không Bamboo Airways cung cấp 100 vé.

Chi tiết về hành trình cũng như nhân sự đoàn công tác sẽ được cung cấp 1 tuần trước thời gian đoàn khởi hành.

“Trên tinh thần chung tay, đồng hành, hợp tác phát triển giữa du lịch và hàng không, Tổng cục Du lịch kêu gọi sự vào cuộc của các hãng hàng không đóng vai trò tiên phong kích cầu du lịch nội địa", văn bản do Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Hà Văn Siêu ký nêu.

Mới đây, Tổng cục Du lịch cũng đã ra 1 văn bản cấm du khách không được chia sẻ, đưa tin, đăng bài trên mạng xã hội, phương tiện truyền thông về tình hình dịch tại cơ sở kinh doanh dịch vụ du lịch. Văn bản được đưa ra vào ngày 29/4/2020 sau đó chỉ 2 ngày, ngày 1/5/2020 Tổng cục Du lịch đã ra văn bản khác để hủy văn bản nêu trên.

CẨM THẠCH