BizLIVE - Thứ trưởng kêu gọi các lực lượng y tế trên cả nước chung tay hỗ trợ công việc chống dịch, tư vấn và trực tiếp chăm sóc điều trị cho người bệnh.
Thứ trưởng Y tế kêu gọi lực lượng y tế tham gia chống dịch tại TP.HCM
Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn.

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn, Trưởng Bộ phận thường trực đặc biệt phòng chống dịch COVID-19 của Bộ Y tế tại TP.HCM vừa có thư nhỏ gửi các đồng nghiệp hoạt động trong lĩnh vực y tế tại TP.HCM cũng như đồng nghiệp gần xa cùng tham gia các hoạt động chống dịch tại TP.HCM.

Thư của Thứ trưởng đề cập, sự bùng phát của dịch COVID-19 do biến chủng Delta tại TP.HCM trong thời gian qua đã gây ra những tác động mạnh đến toàn bộ hoạt động kinh tế, xã hội của TP và gây ra những hậu quả nghiêm trọng cho sức khỏe cộng đồng. Sự nỗ lực cố gắng không quản ngày đêm, chung tay cùng TP chống lại dịch COVID-19 luôn được sự ghi nhận, trân trọng và biết ơn của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân TP.

“Hiện tại nhờ sự nỗ lực của TP và sự chi viện của cả nước, các hoạt động kiểm soát và khống chế dịch bệnh đang tích cực thực hiện, nhưng sự phát tán của virus SARS-CoV-2 vẫn còn, công việc điều trị gặp nhiều khó khăn và quá tải”, Thứ trưởng nêu.

 Thư kêu gọi tham gia chống dịch của lãnh đạo ngành y tế.

Theo đó, Bộ phận đặc biệt của Bộ Y tế và Sở Y tế TP.HCM kêu gọi toàn bộ hệ thống y tế công tư; Hội Y tế TP.HCM; các hội nghề nghiệp thuộc lĩnh vực y tế; các chuyên gia, nhân viên y tế đang làm việc và đã nghỉ hưu; các lương y, giảng viên, sinh viên tại các trường đào tạo, dạy nghề thuộc khối thiết bị sức khỏe tham gia vào các hoạt động chống dịch tại TP.HCM.

“Với trách nhiệm với nghề nghiệp, tinh thần tương thân tương ái và tấm lòng yêu thương đồng bào, chúng ta hãy cùng chung tay hỗ trợ công việc chống dịch, tư vấn và trực tiếp chăm sóc điều trị cho người bệnh”, Thứ trưởng nêu trong thư ngỏ.

Để tham gia vào những hoạt động này, các lực lượng ngành y có thể đăng ký với Phòng tổ chức cán bộ (Sở Y tế TP.HCM) theo số điện thoại 028.39309967 hoặc 0907.574.269.

Theo HCDC, tính từ 19 giờ ngày 24/7 đến 6 giờ ngày 25/7, TP ghi nhận thêm 2.328 trường hợp nhiễm mới đã được Bộ Y tế công bố vào sáng ngày 25/7. Trong đợt dịch thứ 4 bắt đầu từ ngày 27/4 đến nay, TP đã có gần 58.200 trường hợp mắc COVID-19.

HUYỀN TRÂM