BizLIVE - TP.HCM sẽ thu hồi và bàn giao toàn bộ diện tích khu đất cho UBND quận 10 để đầu tư xây dựng trường trung học cơ sở đạt chuẩn theo quy định.
Thu hồi gần 11.000 m2 đất trung tâm TP.HCM bị dùng sai mục đích
Khu đất 419 Lê Hồng Phong hiện Thành Bưởi đang thuê lại của Giày Sài Gòn và dùng giao dịch vận tải hàng hóa.
Tại báo cáo của Kiểm toán Nhà nước gửi Quốc hội mới đây liên quan đến vấn đề mua sắm, quản lý, sử dụng tài sản, báo cáo cho biết, một số bộ, cơ quan trung ương được kiểm toán có số xe ô tô vượt định mức so với quy định tại Quyết định số 32/2015/QĐ-TTg.
Cụ thể, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn có 101 xe dùng chung, Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam 95 xe. (Xem thêm)
Cụ thể, tại buổi họp ngày 13/5 do Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong chủ trì, sau khi nghe ý kiến các đơn vị liên quan, Thường trực UBND TP đã kết luận, hiện quỹ đất dành cho giáo dục trên địa bàn quận 10 còn thiếu so với quy định và quy hoạch được duyệt, đặc biệt là quỹ đất dành cho trường trung học cơ sở còn thấp, không đáp ứng được nhu cầu phục vụ cho các học sinh trên địa bàn quận 10 trong thời gian tới. (Xem thêm)
Thanh tra Chính phủ mới có báo cáo gửi Quốc hội phục vụ kỳ họp 7 Quốc hội khóa XIV trong đó đề cập đến công tác phòng, chống tham nhũng và các vụ án tham nhũng thời gian vừa qua.
Báo cáo cho biết, công tác phòng, chống tham nhũng tiếp tục được chỉ đạo quyết liệt, có bước tiến mạnh, đạt được nhiều kết quả toàn diện, rõ rệt, để lại dấu ấn tốt, tạo hiệu ứng tích cực, lan tỏa mạnh mẽ trong toàn xã hội, được nhân dân đồng tình đánh giá cao, được các tổ chức quốc tế ghi nhận. (Xem thêm)
Sáng 21/5, bên hành lang Quốc hội, Bí thư Thành uỷ Hà Nội Hoàng Trung Hải đã trả lời báo chí liên quan đến việc cơ quan cảnh sát điều tra khởi tố vụ án, khởi tố bị can, khám xét với Bùi Quang Huy (Tổng giám đốc Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ kỹ thuật Nhật Cường) cùng 8 người về tội Buôn lậu theo khoản 4 điều 188 Bộ luật Hình sự 2015 và tội Vi phạm quy định về kế toán gây hậu quả nghiêm trọng. (Xem thêm)
Đại diện Trung tâm Quản lý giao thông công cộng TP.HCM cho biết hôm nay (21/5), Trung tâm tiến hành ký hợp đồng đấu giá cho thuê quảng cáo trên xe buýt với Trung tâm Đấu giá TP.
Theo đó, dựa trên phương án đấu giá lần thứ 5 đã được Sở GTVT TP phê duyệt, Trung tâm Quản lý giao thông công cộng TP sẽ chia nhỏ thành 71 gói đấu giá trên cơ sở 72 tuyến có trợ giá với tổng số phương tiện là 1.152 xe. Giá trị từng gói có thời gian thực hiện hợp đồng cũng linh hoạt hơn: 6 tháng, 1 năm, 2 năm và 3 năm. (Xem thêm)

NGUYỄN NGA