BizLIVE -
Ngày 22/6, Tổng cục Hải quan Trung Quốc thông báo đã cấp mã giao dịch cho hai công ty của Việt Nam được xuất khẩu sữa sang Trung Quốc.
Thêm 2 công ty Việt Nam được cấp mã xuất khẩu sữa sang Trung Quốc, sắp đến lượt Nutifood
Ảnh minh họa.
Cơ quan này cũng đang đánh giá, thẩm duyệt hồ sơ đề nghị cấp mã giao dịch của Công ty Nutifood.
Hai công ty được cấp mã giao dịch gồm: Công ty Cổ phần sữa Hà Nội (Hanoimilk) được phép xuất khẩu sữa lên men (Fermented Milk) và sữa lên men bổ sung hương vị (Flavored fermented milk); Công ty TNHH Bel Việt Nam được phép xuất khẩu các loại phô mai khác (Other cheese) vào thị trường Trung Quốc.
Tổng cục Hải quan Trung Quốc cũng cho biết đang đánh giá, thẩm duyệt hồ sơ đề nghị cấp mã giao dịch của Công ty Nutifood, sau khi có kết quả sẽ có thông báo tới phía Việt Nam.
Theo Vụ Thị trường châu Á - châu Phi (Bộ Công Thương), tính đến thời điểm hiện tại, Trung Quốc đã cấp mã giao dịch cho tổng cộng 4 công ty/nhà máy của Việt Nam được phép xuất khẩu các sản phẩm sữa vào thị trường này, gồm sản phẩm sữa tiệt trùng (sterilized milk) và sữa biến đổi (modified milk) của TH True Milk; sữa đặc của Vinamilk; sữa lên men của Hanoimilk và các loại phô mai khác của Bel Vietnam.

QUANG TRÍ