BizLIVE - Chiều 20/7, Thanh tra Bộ Y tế vừa có văn bản yêu cầu Giám đốc Bệnh viện Hữu Nghị báo cáo giải trình về thông tin "hoa khôi" tiêm vaccine COVID-19 không cần đăng ký.
Thanh tra Bộ Y tế yêu cầu Bệnh viện Hữu Nghị giải trình vụ “hoa khôi” tiêm vaccine không cần đăng ký
Vụ việc “hoa khôi” tiêm vaccine không cần đăng ký đang gây xôn xao mạng xã hội
Văn bản nêu rõ, sáng 20/7 một số báo đăng thông tin: "Dân mạng bức xúc khi “hoa khôi” khoe tiêm vaccine COVID-19 không cần đăng ký". Nội dung bài báo có liên quan đến công tác tiêm vaccine phòng COVID-19 tại Bệnh viện Hữu Nghị.
Để làm rõ nội dung nói trên tránh gây bức xúc cho người dân, thực hiện ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo Bộ Y tế, thanh tra Bộ yêu cầu Giám đốc Bệnh viện Hữu Nghị báo cáo, giải trình cụ thể, chi tiết về vụ việc trước 10 giờ ngày 21/7.
Trước đó, theo chia sẻ trên mạng xã hội của tài khoản V.P.A, cô gái này được tiêm vaccine phòng COVID-19 của hãng Pfizer ở Bệnh viện Hữu Nghị mà "không cần đăng ký".
Dòng trạng thái mà V.P.A chia sẻ kèm chứng nhận đã tiêm vaccine từ Bệnh viện Hữu Nghị  
Cụ thể, V.P.A đăng tải nội dung rằng muốn chờ tiêm vaccine Pfizer thay vì AstraZeneca.  Ngay sau khi có tin Hà Nội "giãn cách" thì "ông ngoại" đã gọi báo cô gái ngày mai tiêm luôn. "Hoàn thành mũi một, vậy là cũng có nhiều chút yên tâm giữa đại dịch càng ngày càng đáng sợ… Cảm ơn ông bà ngoại lúc nào cũng kịp thời lúc các con cần" - tài khoản V.P.A viết.
Dòng trạng thái kèm hình ảnh một cô gái đang tiêm vaccine, cùng 2 tấm giấy xác nhận đã tiêm vaccine phòng COVID-19, do Bệnh viện Hữu Nghị (Bộ Y tế) cấp đã khiến dư luận xôn xao khi cô gái này nhờ vào quan hệ để được tiêm vaccine không cần đăng ký và ngang nhiên "khoe" trên mạng xã hội.
Đáng chú ý, khi nhiều bạn bè vào bình luận, hỏi về thủ tục đăng ký thế nào để được tiêm vaccine phòng COVID-19 thì tài khoản V.P.A trả lời: “Chị không đăng ký em ạ. Chờ đăng ký không biết đến bao giờ mới được tiêm".
Tài khoản này được cho là của V.P.A từng đạt danh hiệu Press Beuty 2016 - một cuộc thi sắc đẹp của Học viện Báo chí và Tuyên truyền.

HẠ AN