BizLIVE - 14h00 ngày 24/7 tại Trung tâm Văn hóa Lao động tỉnh Bình Dương, Liên đoàn Lao động tỉnh Bình Dương và Tạp chí Lao động – Công đoàn tổ chức tọa đàm “Quản lý chi tiêu và Giải pháp hạn chế sử dụng tiền mặt trong công nhân”.
Sắp diễn ra Tọa đàm “Quản lý chi tiêu và Giải pháp hạn chế sử dụng tiền mặt trong công nhân”

Buổi tọa đàm với sự tham gia của 300 cán bộ công đoàn, đoàn viên, công nhân lao động đang làm việc trên địa bàn tỉnh Bình Dương, các đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực ngân hàng điện tử như Vietcombank, Vietinbank, thanh toán trực tuyến ViettelPay, chuyên gia tư vấn, diễn giả chuyên nghiệp Quách Tuấn Khanh, cùng những hướng dẫn trải nghiệm thực tế đã mang đến cho đoàn viên, người lao động các thông tin, những kinh nghiệm về quản lý đồng tiền; cách sử dụng những ứng dụng thanh toán điện tử hữu ích, hạn chế giao dịch tiền mặt…. giúp đoàn viên, công nhân lao động có kế hoạch chi tiêu hiệu quả, tránh tối đa những rủi ro do khó khăn đem lại, hướng đến một cuộc sống ổn định, hài hòa trong điều kiện hiện tại. Điều này không chỉ có lợi cho bản thân người lao động mà còn đem lại lợi ích cho cả nền kinh tế.

Ngoài ra, tại chương trình, 14 công nhân lao động bị bệnh hiểm nghèo, tai nạn lao động nhận được hỗ trợ của Quỹ Hỗ trợ công nhân lao động có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn (tổng số tiền hỗ trợ 134 triệu đồng). Kinh phí này được trích từ một phần trong số tiền 600 triệu đồng mà Ngân hàng Vietinbank trao tặng cho Liên đoàn lao động tỉnh Bình Dương tại Tháng Công nhân 2020 vừa qua. Chương trình cũng tặng nhiều phần quà hấp dẫn, bổ ích dành cho người tham dự với sự tài trợ của nhãn hàng Asanzo, Bệnh viện phục hồi chức năng điều trị bệnh nghề nghiệp TP.HCM…

Tọa đàm “Quản lý chi tiêu và Giải pháp hạn chế sử dụng tiền mặt trong công nhân” là chương trình nằm trong chuỗi các hoạt động kỷ niệm 91 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 – 28/7/2020).

Trong chuỗi hoạt động này, các cấp công đoàn tỉnh Bình Dương tổ chức nhiều chương trình hữu ích, thiết thực dành cho đoàn viên, công nhân lao động như Tổ chức các gian hàng giới thiệu sản phẩm, bán hàng phúc lợi cho đoàn viên, công nhân lao động với sự tham gia của 33 doanh nghiệp; Tư vấn pháp luật về lao động, Bảo hiểm xã hội, Việc làm… cho người lao động. Đặc biệt, chương trình tư vấn, giới thiệu việc làm cho người lao động với trên 10 doanh nghiệp tham dự tuyển dụng trực tiếp, gián tiếp mang đến hơn 2.000 cơ hội việc làm cho người lao động đang thất nghiệp vì dịch Covid-19. Các hoạt động của chương trình dự kiến thu hút hơn 10.000 công nhân lao động đến tham gia.

Theo Tổng cục Thống kê, tính đến tháng 6/2020, cả nước có 30,8 triệu người từ 15 tuổi trở lên bị ảnh hưởng tiêu cực bởi dịch Covid-19, đó là những người mất việc làm, phải nghỉ giãn việc, nghỉ luân phiên, giảm giờ làm, giảm thu nhập.

Tại Bình Dương, tính đến cuối tháng 5/2020, toàn tỉnh Bình Dương có 297 doanh nghiệp ngừng hoạt động với hơn 163.000 công nhân lao động bị ảnh hưởng, trong đó số bị chấm dứt hợp đồng lao động hơn 13.145 người; số lao động phải ngừng việc, tạm hoãn hợp đồng lao động, nghỉ việc không hưởng lương là gần 55.900 người, số lao động phải giảm giờ làm việc 94.219 người.

P.V