BizLIVE - Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch Covid-19 cho biết, trong sáng 22/8 không ghi nhận ca mắc mới. Đây là sáng thứ 2 liên tiếp không ghi nhận ca bệnh. 
Sáng ngày thứ 2 liên tiếp không ghi nhận ca mắc mới, ổ dịch Đà Nẵng, Hải Dương đã được kiểm soát
Ảnh minh họa.
Tính đến 6h ngày 22/8, số ca nhiễm ở Việt Nam vẫn là 1.009 ca, trong đó có 667 ca mắc do lây nhiễm trong nước. 
Về tình hình điều trị, theo báo cáo của Tiểu ban Điều trị - Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19, có 2 bệnh nhân được công bố khỏi bệnh là BN438 và BN738.
Trong đó, BN438 đã có 5 lần xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2 (từ ngày 16- 20/8).
Theo lãnh đạo Bệnh viện Trung ương Huế, bệnh nhân đã được điều trị khỏi bệnh Covid-19 nhưng vẫn đang duy trì điều trị tại đơn vị. Tiên lượng bệnh nhân đang rất nặng và phải thở máy do có nhiều bệnh lý nền nặng như viêm phổi đa đề kháng-suy hô hấp, u ác tính niệu quản đã phẫu thuật, tăng huyết áp và đái tháo đường…
Như vậy, đến thời điểm này có 547 bệnh nhân/1.009 bệnh nhân Covid-19 ở nước ta được công bố khỏi bệnh.
Tính đến sáng ngày 22/8, trong số các bệnh nhân Covid-19 đang điều trị, số ca âm tính lần 1 với SARS-CoV-2 là 41 ca; Số ca âm tính lần 2 với SARS-CoV-2 là 62 ca, số ca âm tính lần 3 là 35 ca. Số ca tử vong là 25 ca.
Ổ dịch Đà Nẵng, Quảng Nam, Hải Dương đã được kiểm soát
Báo cáo tại cuộc họp Thường trực Chính phủ về công tác phòng chống dịch Covid-19 chiều ngày 21/8, Lãnh đạo Bộ Y tế cho biết, tình hình dịch bệnh tại Đà Nẵng, Quảng Nam đang trong tầm kiểm soát, số trường hợp mắc bệnh ghi nhận giảm trong tuần gần đây.
Trong vài ngày tới, tại Đà Nẵng, Quảng Nam có thể vẫn sẽ ghi nhận những trường hợp mắc bệnh rải rác do nguồn lây bệnh đã có tại cộng đồng trước khi được khoanhvùng, khống chế.
Tại Hải Dương, tình hình dịch bệnh cũng cơ bản được kiểm soát, trong 3 ngày gần đây không phát hiện thêm các trường hợp mắc bệnh mới. Ổ dịch tại nhà số 36 phố Ngô Quyền, thành phố Hải Dương với tất cả 12 trường hợp mắc bệnh đã được kiểm soát kịp thời, công tác truy vết, khoanh vùng, cách ly, xét nghiệm vẫn đang được khẩn trương thực hiện để nhanh chóng dập dịch dứt điểm.
Kinh nghiêm đáp ứng phòng, chống dịch với ổ dịch tại Đà Nẵng, Hải Dương và một số tỉnh, thành phố cho thấy khi phát hiện trường hợp mắc bệnh trong cộng đồng, chính quyền địa phương thống nhất, phối hợp chặt chẽ với cơ quan y tế để triển khai nhanh, quyết liệt, đồng bộ các giải pháp phòng, chống dịch, thì dịch bệnh sẽ nhanh chóng được khống chế, kiểm soát không để lây lan rộng ra cộng đồng.

HẠ AN