BizLIVE - Vì chưa nhận được tiền tư vấn trong một năm qua nên Liên danh Tư vấn Giám sát hợp đồng dự án chống ngập do triều cường đã thông báo tạm ngưng công việc.
Rắc rối tiếp tục “bủa vây” dự án chống ngập 10.000 tỷ
Ảnh minh họa.
Dù "đóng băng" ngoài công trường hơn 7 tháng qua nhưng các vấn đề liên quan đến thủ tục thực hiện dự án giải quyết ngập do triều cường khu vực TP.HCM có xét đến yếu tố biến đổi khí hậu vẫn tiếp tục "dậy sóng" khi các bên đều đưa ra lý lẽ riêng.
Liên danh Tư vấn Giám sát hợp đồng dự án đã có văn bản thông báo gửi đến UBND TP.HCM và Trung tâm Điều hành Chương trình chống ngập nước (Trung tâm Chống ngập) về việc tạm ngừng công việc trong hợp đồng đã ký. (Xem thêm)
Theo nguồn tin của PV, sau khi hết thời gian gia hạn điều tra, Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM đã có kết luận điều tra mới nhất vụ án “lừa đảo chiếm đoạt tài sản” đối với 2 bị can Trương Hồ Phương Nga (31 tuổi, quốc tịch Việt Nam và Nga, Hoa hậu người Việt tại Nga năm 2007) và Nguyễn Đức Thùy Dung (28 tuổi).
Theo hồ sơ vụ án, năm 2015, Trương Hồ Phương Nga và Nguyễn Đức Thùy Dung bị cáo buộc “lừa đảo chiếm đoạt tài sản” 16,5 tỷ đồng của ông Cao Toàn Mỹ (41 tuổi, Giám đốc Công ty Vina Cyber, ngụ Q.3, TP.HCM) bằng hành vi lừa mua bán nhà giá rẻ. (Xem thêm)
Vé tàu Tết Kỷ Hợi 2019 đã được Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam mở bán từ ngày 1/10/2018, nhưng dường như vé tàu năm nay cũng chưa đủ để cung ứng cho nhu cầu đi lại ngày một nhiều của hành khách. Theo quan sát, tại TP.HCM, mấy ngày qua có hàng trăm lượt khách đến ga tàu để mua vé, tuy nhiên nhiều người đã không khỏi thất vọng vì vé đã hết. Trong khi đó, tại các bến xe mới chỉ vừa có kế hoạch triển khai bán vé phục vụ hành khách dịp Tết này. (Xem thêm)
Ông Nguyễn Công Bộ, cán bộ địa chính UBND xã Châu Pha cho biết, hiện nay, trên địa bàn xã Châu Pha không có bất kỳ Công ty Alibaba nào đăng ký hoặc thông báo làm dự án. Không có cá nhân, tổ chức nào liên hệ UBND xã để nộp hồ sơ hoặc thông báo làm dự án kinh doanh bất động sản, nhà ở mang tên “Khu dân cư Alibaba Tân Thành”.
Ngoài ra, UBND xã đã xác định 1 khu đất diện tích 134.996 m2 đã xây dựng cơ sở hạ tầng, dựng cột đá ghi biển hiệu “Khu dân cư Alibaba Tân Thành, một chữ tín vạn niềm tin”, số điện thoại giới thiệu rao bán đất nền. (Xem thêm)
Sáng nay 17/12, tin từ Công an TP. Hà Tĩnh, tỉnh Hà Tĩnh, cho biết đơn vị này vừa tiếp tục bắt giữ 5 đối tượng, trong đó có 4 đối tượng là người Hải Phòng vào địa bàn TP Hà Tĩnh hoạt động "tín dụng đen" tại cơ sở tài chính số 138A đường Nguyễn Du.
Danh tính của 5 đối tượng gồm: Nguyễn Duy Khôi (SN 1977, trú tại quận Ngô Quyền, TP Hải Phòng, được xác định là kẻ cầm đầu), Đỗ Văn Thành (SN 1998), Lê Hùng Mạnh (SN 1988), Vũ Văn Dũng (SN 1992) cùng ngụ tại An Đông, An Dương, TP. Hải Phòng, và Nguyễn Thị Phương (SN 1987, trú tại thôn Liên Nhật, xã Thạch Hạ, TP. Hà Tĩnh) là nhân viên của cơ sở này. (Xem thêm)

NGUYỄN NGA