BizLIVE - Lực lượng chức năng TP.Hà Nội phát hiện một xe "luồng xanh" đang chở 140 thùng nầm lợn không rõ nguồn gốc xuất xứ, trị giá hơn 2 tỷ đồng từ Lào Cai về Hà Nội tiêu thụ.
 
Phát hiện xe “luồng xanh” chở 7 tấn nầm lợn không rõ nguồn gốc về Hà Nội tiêu thụ
Lực lượng chức năng kiểm kê số nầm lợn không rõ nguồn gốc xuất xứ - Ảnh: VTV
Ngày 27/9, Đội Quản lý thị trường (QLTT) số 5 - Cục QLTT Hà Nội phối hợp với Đội Cảnh sát kinh tế - Công an quận Hai Bà Trưng tiến hành khám phương tiện vận tải đối với xe ô tô mang BKS 34H-007.47 - đã được cấp giấy phép “luồng xanh”, ưu tiên hoạt động trong giai đoạn dịch bệnh COVID-19.
Tại thời điểm kiểm tra, chủ xe là ông Nguyễn Danh Hào, đồng thời là chủ của lô hàng hóa có địa chỉ thường trú tại xã Bảo Hà, huyện Bảo Yên, tỉnh Lào Cai không xuất trình được hóa đơn chứng từ kèm theo, hàng hóa không rõ nguồn gốc xuất xứ.
Ông Nguyễn Danh Hào khai nhận, số hàng hóa trên được ông mua gom trôi nổi trên thị trường, vận chuyển từ Lào Cai đưa về Hà Nội tiêu thụ, bán kiếm lời. Toàn bộ số hàng hóa trên không có hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ
Đội QLTT số 5 ước tính trị giá số hàng hóa thu giữ khoảng 2,1 tỷ đồng. Hiện lực lượng chức năng đã thu giữ toàn bộ số hàng hóa trên và xử lý theo quy định của pháp luật.
Lãnh đạo Đội QLTT số 5 khuyến cáo, bước vào dịp cuối năm, nhất là khi TP.Hà Nội đã nới lỏng các biện pháp phòng chống dịch, những hành vi vi phạm về hàng gian, hàng giả, hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ, không đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm sẽ gia tăng.
Do vậy, để bảo vệ sức khỏe của chính mình và gia đình, người tiêu dùng nên chọn mua thực phẩm, hàng hóa ở những địa chỉ uy tín, không mua và sử dụng hàng hóa không rõ nguồn gốc, chất lượng, bán trôi nổi trên thị trường.
Trước đó, vào đầu 7, lực lượng chức năng TP.Hà Nội cũng phát hiện khoảng 10 tấn nội tạng động vật bao gồm tràng trứng, nầm lợn, kê gà, cánh gà, lườn ngỗng hun khói, râu bạch tuộc đang được vận chuyển trên một xe tải. Đáng chú ý, trong số này, mặt hàng nầm lợn đã có dấu hiệu bốc mùi ôi thiu và hôi thối.
Phần lớn các loại hàng hóa đều có nhãn mác, bao bì nước ngoài và không có hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc hợp pháp.

H.HÀ