BizLIVE - Đại sứ Pakistan tại Việt Nam Samina Mehtab đưa ra đề xuất này tại buổi làm việc với Bộ Giao thông vận tải (GTVT) sáng 25/10.
Pakistan đề xuất mở đường bay thẳng với Việt Nam
Đại sứ Pakistan tại Việt Nam Samina Mehtab và Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải Nguyễn Văn Thể
Tại cuộc gặp với Bộ trưởng Bộ GTVT Việt Nam Nguyễn Văn Thể, bà Samina Mehtab, Đại sứ Pakistan tại Việt Nam cho biết, Pakistan coi trọng mối quan hệ với Việt Nam và mong muốn mở rộng, tăng cường hợp tác song phương với Việt Nam trên tất cả các lĩnh vực mà hai bên cùng quan tâm. 
Tại buổi tiếp, Đại sứ Samina Mehtab đề xuất trao đổi với Bộ trưởng một số nội dung về ký Hiệp định vận tải biển song phương; ký Hiệp định hàng không song phương; Cơ hội đầu tư tại Pakistan trong lĩnh vực đường cao tốc. 
Bên cạnh đó, bà Đại sứ cũng đề xuất mở đường bay thẳng giữa Việt Nam và Pakistan nhằm tạo điều kiện, cơ hội thương mại, đầu tư, du lịch giữa hai nước góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế giữa hai bên.
Chúc mừng Đại sứ nhận nhiệm kỳ mới tại Việt Nam, Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể đánh giá hợp tác giữa hai nước Việt Nam và Pakistan trong thời gian qua, kể từ khi thiết lập quan hệ ngoại giao, quan hệ giữa hai nước luôn được duy trì, phát triển.
Về tình hình hợp tác giữa hai nước, Bộ trưởng cho biết, hai nước thiết lập quan hệ ngoại giao vào ngày 08/11/1972. Từ đó đến nay, Việt Nam và Pakistan đã ký nhiều biên bản ghi nhớ và hiệp định song phương trên các lĩnh vực.  
Đối với lĩnh vực giao thông vận tải, Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể đánh giá cao quan hệ hợp tác song phương trên các lĩnh vực GTVT giữa Việt Nam và Pakistan. 
Về đề xuất mở đường bay thẳng tới Việt Nam của Pakistan, Bộ trưởng Bộ GTVT bày tỏ sẵn sàng ủng hộ việc các hãng hàng không Pakistan mở đường bay tới Việt Nam và cho biết, sẽ kiến nghị các hãng hàng không Việt Nam nghiên cứu khả năng mở đường bay tới Pakistan vào thời gian thích hợp.
Việt Nam là một trong những nước có tốc độ tăng trưởng hàng không nhanh trên thế giới, do đó, hai nước rất có tiềm năng kết nối về hàng không. Nếu kết nối được, thì hoạt động du lịch, xúc tiến đầu tư sẽ được tăng cường, Bộ trưởng nhấn mạnh và hoan nghênh việc hai bên xem xét khả năng tiếp tục trao đổi, thống nhất Hiệp định hàng không song phương để ký vào thời gian sớm nhất.
Bộ trưởng giao Cục Hàng không Việt Nam làm đầu mối xúc tiến đàm phán Hiệp định để thúc đẩy hợp tác hàng không giữa hai bên.
Bên cạnh đó, Bộ trưởng ghi nhận và hoan nghênh các doanh nghiệp của Pakistan sang Việt Nam tìm hiểu về khả năng tham gia các dự án đường bộ tại Việt Nam.

HẠ AN