BizLIVE -

Các địa phương, công ty, hội đồng hương...  tổ chức cho người dân ở các tỉnh, thành miền Trung sống tại TP.HCM đang gặp khó khăn do dịch Covid-19 có nhu cầu trở về quê nhà.

Người dân miền Trung tại TP.HCM muốn về quê liên hệ với ai?
Tỉnh Quảng Ngãi gửi văn bản tới Hội đồng hương tại TP.HCM và Nhà xe Phương Trang về việc hỗ trợ bà con trở về quê.

Như Nhịp sống Doanh nghiệp - BizLIVE đã đề cập, ngày 15/7, Văn phòng Chính phủ đã có văn bản hỏa tốc truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính về các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19 tại TP.HCM. Trong đó đặc biệt nhấn mạnh yêu cầu tạo mọi điều kiện thuận lợi trong việc tiếp nhận người lao động, người dân từ TP.HCM và các tỉnh, thành phố phía Nam trở về địa phương.

Đến nay, nhiều tỉnh thành miền Trung như Thanh Hóa, Quảng Ngãi… đã gửi văn bản tới Hội đồng hương tại TP.HCM và một số tỉnh thành phía Nam về chương trình đón bà con có hoàn cảnh khó khăn trở về quê nhà.

Được biết, tỉnh Bình Định sẽ thuê 4 chuyến bay đưa 1.000 người dân đặc biệt khó khăn từ TP.HCM về quê, dự kiến chuyến bay đầu tiên sẽ ra vào ngày 20/7; Nhà xe Phương Trang sẵn sàng 5.000 chuyến xe miễn phí đưa bà con miền Trung, miền Tây về quê, trong đó 16 chuyến xe đầu tiên khởi hành sáng 20/7 chở 400 người dân Đà Nẵng về quê…

Và điều được người dân có nhu cầu trở về địa phương quân tâm lúc này là thông tin liên hệ để được đăng ký trở về quê nhà. Dưới đây là một số đầu mối thông tin giúp bà con tiện liên hệ:

Thừa Thiên Huế

Người dân Thừa Thiên Huế tại TP.HCM có nhu cầu về tỉnh Thừa Thiên Huế quê đăng ký trực tuyến tại Website: https://tuongtac.thuathienhue.gov.vn/hcmhue

Hoặc liên hệ đầu mối phối hợp hỗ trợ thông qua Hội đồng hương Thừa Thiên Huế tại TP.HCM: ông Phạm Quốc: 0938428131; ông Nguyễn Hoàng Nguyên: 0909135888; ông Trần Quang Phúc: 0915911533 và ông Ngô Phước Tuần: 0908897575.

Quảng Nam

Bà con Quảng Nam đang ở tại TP.HCM thực sự khó khăn, cần giúp đỡ hoặc có nhu cầu trở về quê nhà có thể liên hệ đến các tổ chức hội đồng hương cấp huyện. Trên cơ sở đó, hội đồng hương sẽ tập hợp danh sách, chọn lọc và sẽ phản hồi trực tiếp qua điện thoại hoặc qua trang fanpage Đồng hương Quảng Nam (https://www.facebook.com/hdhquangnam).

Đà Nẵng

Bà con có nhu cầu về quê có thể đăng ký danh sách qua hội đồng hương các quận, huyện hoặc đăng ký danh sách qua Facebook Hội đồng hương Đà Nẵng hoặc Hội đồng hương Hòa Vang. UBND TP Đà Nẵng sẽ phối hợp cùng Hội đồng hương Đà Nẵng tại TP.HCM lập kế hoạch đưa bà con về quê.

Quảng Ngãi

Bà con Quảng Ngãi đăng ký về quê theo 2 cách:

Cách 1: Gọi điện thoại cho các số: Ms Trà 0333931958; Ms Hậu 0931499818; Ms Huyền 0932677376; Ms Duyên 0933115298

Cách 2: Đăng ký trực tuyến, bấm vào link sau để đăng ký.

Bình Định:

Bà con Bình Định có hoàn cảnh khó khăn đang sinh sống và làm việc tại TP.HCM bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 có nguyện vọng trở về quê có thể đăng ký tại đây.

HUYỀN TRÂM