BizLIVE - Chiếu theo 2 kết luận của Thanh tra TP.Hà Nội, danh sách những cá nhân phải chịu trách nhiệm về vi phạm trong vụ “xẻ thịt” đất rừng Sóc Sơn suốt hơn 10 năm qua lên tới con số cả trăm người.
Liên quan vụ đất rừng Sóc Sơn, cả trăm cán bộ vào danh sách chờ xử lý
Hàng loạt cán bộ sẽ bị xử lý vì làm ngơ để rừng Sóc Sơn bị "xẻ thịt".
Sáng 10/4, tại Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ TP.Hà Nội, lãnh đạo Thành ủy Hà Nội đã yêu cầu khẩn trương xử lý sau khi có kết luận thanh tra việc quản lý sử dụng đất rừng Sóc Sơn.
Ông Phạm Xuân Phương, Bí thư Huyện ủy Sóc Sơn, cho biết: “Ngay sau khi nhận được văn bản chỉ đạo đầu tháng 4 của UBND TP, chúng tôi đã tổ chức họp Ban Thường vụ Huyện ủy và ra nghị quyết giao UBND huyện có kế hoạch triển khai xử lý các công trình xây dựng trong giai đoạn 2017 - 2018 cũng như xử lý cán bộ...". (Xem thêm)
Chiều qua 10/4, tại cuộc họp trực tuyến giữa Sở Y tế với các đơn vị y tế trên địa bàn TP.HCM, thạc sĩ Đỗ Văn Dũng, Trưởng phòng Nghiệp vụ dược, Sở Y tế TP.HCM, cho biết hiện trên địa bàn TP có hơn 6.383 nhà thuốc đã kết nối mạng, còn gần 1.000 nhà thuốc chưa kết nối và chuyển dữ liệu vào hệ thống cơ sở dữ liệu dược quốc gia.
Ngày 10/4, Sở Y tế đã tổ chức hậu kiểm toàn bộ đơn vị kết nối mạng chưa tốt và kiên quyết ra thông báo sẽ cho tạm ngừng kinh doanh nhà thuốc không kết nối mạng. Các nhà thuốc chỉ được hoạt động lại khi đã có kết nối mạng. (Xem thêm)
Sở GTVT TP.HCM vừa có văn bản đề nghị Cục Cảnh sát giao thông có hướng chỉ đạo xử lý nghiêm các trường hợp xe ô tô lưu thông vào phần đường dành cho xe 2 bánh trên đoạn đường dẫn cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây.
Theo Sở GTVT TP, hiện nay tình trạng xe ô tô lưu thông vào phần đường dành riêng cho xe 2 bánh vẫn thường xuyên diễn ra trên đoạn đường dẫn cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây, đặc biệt là vào các ngày cuối tuần. (Xem thêm)
Cựu giám đốc Sở Địa chính (này Sở TNMT) tỉnh Bình Dương Cao Minh Huệ cùng Phan Văn Trung – cựu Trưởng Phòng NN&PTNT thị xã Bến Cát và thuộc cấp Đỗ Văn Sâm bị truy tố vì liên quan đến vụ án gây thất thoát tiền Nhà nước hơn 131 tỷ đồng.
Trước đó, ông Cao Minh Huệ cùng các đồng phạm được cho là đã chuyển nhượng 706 héc ta đất trái quy định gây ra nhiều hệ lụy về sau. Từ việc lấy đất Nhà nước chuyển nhượng sai mục đích cho người dân dẫn đến việc sau khi khu đất bị thu hồi, Nhà nước phải chi trả tiền bồi thường giải phóng mặt bằng gây thất thoát hàng chục tỷ đồng và tiền thuế. (Xem thêm)

NGUYỄN NGA