BizLIVE - Dự án Khu liên cơ Võ Chí Công – nơi làm việc của 8 sở, ngành Hà Nội sắp đi vào hoạt động. Tuy nhiên, những vấn đề về quản lý hoạt động của 8 sở, ngành khi về chung một nhà đang được đặt ra.
Khu liên cơ 8 sở, ngành sẽ vận hành thế nào?
Dự án khu liên cơ Võ Chí Công đang dần hoàn thiện.
Trong phần phát biểu tại hội trường Quốc hội sáng 30/5, đại biểu Nguyễn Quốc Hận cho biết, thu hồi tài sản trong vụ án tham nhũng là nhiệm vụ cần thiết, đặc biệt trong điều kiện kinh tế xã hội còn khó khăn, nhiều công trình cấp thiết không đủ vốn đầu tư thì những vụ án làm thất thoát hàng nghìn tỷ đồng các cá nhân gây ra là "tội đồ đáng bị lên án". (Xem thêm)
Nêu ý kiến trong phiên thảo luận chiều 30/5, đại biểu Nguyễn Ngọc Phương, đoàn Quảng Bình cho biết, Luật Quy hoạch là công cụ quan trọng giúp nhà nước quy hoạch, kiến định động lực, không gian để phát triển nhanh và bền vững.
Tuy nhiên, để Luật có hiệu lực cần loại trừ những quy định chồng chéo, cần thông tư hướng dẫn cụ thể. (Xem thêm)
Ghi nhận của PV, dự án Khu liên cơ Võ Chí Công (quận Tây Hồ), hiện những công đoạn cuối cùng hoàn thiện khối nhà 16 và 27 tầng để phục vụ 8 sở ngành sẽ di dời về đây đang được tiến hành. Các tốp công nhân đang quét sơn sáng màu toàn bộ phần thô của tòa nhà. Khu đất bên cạnh để xây tòa nhà 7 tầng đang được khoan cọc nhồi. (Xem thêm)
Sáng 30/5, tại phiên họp giao ban công tác UBND TP. Hà Nội, Giám đốc Sở Thông tin Truyền thông Nguyễn Ngọc Kỳ cho hay, Công ty Nhật Cường là một trong 63 đơn vị cung cấp dịch vụ phần mềm cho thành phố.
Theo ông Kỳ, tổng kinh phí thuê phần mềm đã trả cho Công ty Nhật Cường trong 3 năm qua trên 7 tỷ đồng (chiếm 0,49% trên tổng số ngân sách cho công nghệ thông tin của thành phố). (Xem thêm)
Chuyến bay này ban đầu được dự kiến khởi hành vào 22h30 nhưng thực tế đã phải dời đến hơn nửa tiếng đồng hồ sau mới cất cánh.
Lý do “delay” của chuyến bay này khá đáng chú ý. Theo đó, chuyến bay VN31 “nhận được yêu cầu delay chờ 1 khách nối chuyến từ chuyến bay VN279, dự kiến hạ cánh lúc 22:15 (theo yêu cầu của Phó Tổng giám đốc Lê Hồng Hà)” – biên bản sự việc ghi nhận. (Xem thêm)

NGUYỄN NGA