BizLIVE - Kết quả điều tra bước đầu xác định, 4 bị can này đã nâng khống giá trị tài sản đảm bảo khi thẩm định để cho khách hàng vay số tiền cao hơn so với giá trị thực tế.
Khởi tố 4 nguyên cán bộ, lãnh đạo một chi nhánh Agribank
Agribank Chi nhánh Hòa Thắng
Hôm nay (31/8), Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết đã khởi tố, bắt tạm giam 4 đối tượng nguyên là cán bộ, lãnh đạo Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam Chi nhánh Hòa Thắng (Agribank Hòa Thắng), thuộc địa bàn thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk để tiếp tục điều tra về hành vi vi phạm quy định về hoạt động ngân hàng, hoạt động khác liên quan đến lĩnh vực ngân hàng.
Quá trình điều tra, cơ quan điều tra đã xác định được 4 đối tượng gồm: Trần Đình Tuấn (sinh năm 1958), nguyên Giám đốc Agribank Hòa Thắng; Bùi Thị Như An (sinh năm 1974), nguyên Phó giám đốc; Nguyễn Trường Sơn (sinh năm 1982), nguyên Trưởng phòng tín dụng; Nguyễn Văn Tuất (sinh năm 1983), nguyên Phó trưởng phòng tín dụng.
 Từ trái qua phải, các bị can: Trần Đình Tuấn - nguyên Giám đốc Agribank Hòa Thắng; Bùi Thị Như An - nguyên Phó giám đốc; Nguyễn Văn Tuất - nguyên Phó trưởng phòng tín dụng; Nguyễn Trường Sơn - nguyên Trưởng phòng tín dụng. Ảnh: CA Đắk Lắk
Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ được giao, các đối tượng trên đã thực hiện trái quy định của pháp luật liên quan đến số tiền cho vay nhiều hợp đồng tín dụng.
Kết quả điều tra bước đầu đã xác định, khi ký kết hợp đồng cho khách hàng vay vốn, các đối tượng này đã có hành vi nâng khống giá trị tài sản đảm bảo khi thẩm định để cho khách hàng vay số tiền cao hơn so với giá trị thực tế đối với nhiều hợp đồng tín dụng dẫn đến hậu quả không thu hồi nợ vay gây thiệt hại và thất thoát cho Nhà nước.
Hiện vụ việc đang được Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đắk Lắk tiếp tục điều tra mở rộng để xử lý quy định của pháp luật.

HOÀNG HÀ