BizLIVE - Do nhiều bị cáo và người liên quan khác vắng mặt nên tòa phúc thẩm quyết định hoãn phiên xử vụ án liên quan Vũ "nhôm".
Hoãn phiên tòa phúc thẩm liên quan Vũ “nhôm”
Bị cáo Phan Văn Anh Vũ (Vũ "nhôm"). Ảnh: Tân Châu
Sáng nay (22/4), TAND Cấp cao tại TP.HCM xét xử phúc thẩm đối vụ Lạm dụng chức vụ quyền hạn chiếm đoạt tài sản, Cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng xảy ra tại DongABank, thất thoát 3.600 tỷ đồng.
Vụ án xử phúc thẩm do có đơn chống án của bị cáo Trần Phương Bình, nguyên Phó Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Ngân hàng TMCP Đông Á (DongABank) và Phan Văn Anh Vũ, hay còn gọi là Vũ “nhôm”, Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Xây dựng Bắc Nam 79 cùng nhiều bị cáo và người có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan kháng cáo. (Xem thêm)
Ngày 20/4, UBND huyện Bình Chánh đã có văn bản gửi PV thông tin về xử lý công trình vi phạm và trách nhiệm cá nhân liên quan đến tình trạng xây nhà không phép trên địa bàn hai xã Vĩnh Lộc A và Vĩnh Lộc B theo thẩm quyền của huyện.
Về các công trình vi phạm theo phản ánh của PV tại hai xã Vĩnh Lộc A, B đều đã được chính quyền hai xã này xử lý theo quy định. (Xem thêm)
Thực tế khi dự án mở rộng Gang Thép Thái Nguyên (TISCO) giai đoạn hai, bắt đầu xuất hiện trục trặc và có những phương án “cấp cứu” được đưa ra, trong đó có việc đề xuất bơm thêm vốn để nâng tổng mức đầu tư lên 8.100 tỷ đồng, lãnh đạo 3 Bộ: Tài chính, Xây dựng, Kế hoạch và Đầu tư và Ngân hàng Nhà nước đã có văn bản cảnh báo việc tăng thêm 4.200 tỷ đồng cho dự án là thiếu cơ sở, ảnh hưởng đến hiệu quả dự án. (Xem thêm)
Ngày 22/4, trả lời PV liên quan đến vụ ông Trần Hồng Quảng, Phó bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân (HĐND) tỉnh Ninh Bình, sử dụng xe ô tô dùng 2 biển số gây xôn xao dư luận thời gian qua, ông Trịnh Xuân Hồng, Chánh văn phòng HĐND tỉnh Ninh Bình, cho biết Văn phòng HĐND tỉnh đã làm thủ tục và đang cùng với các đơn vị chức năng để tiến hành thu hồi các biển số 80B-2924 và 35A-5888 được cấp và dùng song hành trong nhiều năm cho chiếc xe ô tô nhãn hiệu Toyota Camry 3.0, màu ghi hồng. (Xem thêm)
Tổng chiều dài tuyến đường sắt tốc độ cao 1.545 km (cầu cạn 60%, hầm 10%, đường 30%), 2 làn, khổ ray 1435mm, 24 ga chính, 5 khu depot, 42 cơ sở bảo trì hạ tầng.
Khi hoàn thành đường sắt tốc độ cao Việt Nam sẽ chiếm tỷ lệ đến 37,9% so với tổng mạng lưới, vượt xa Hàn Quốc (13,6%), Nhật (7,7%), Pháp, Đức (dưới 5%)... và là một trong số 22 quốc gia sở hữu đường sắt cao tốc hoàn chỉnh vào năm 2050. (Xem thêm)

NGUYỄN NGA