BizLIVE - Xây dựng điểm đỗ xe ngầm là chủ trương lớn của TP.Hà Nội. Tuy nhiên, dù thành phố đưa ra nhiều giải pháp, cơ chế nhưng những dự án bãi đỗ xe ngầm vẫn nằm trên giấy.
Hà Nội: Vì sao hàng loạt dự án bãi đỗ xe ngầm vẫn nằm trên giấy?
Gần 90% các phương tiện của người dân phải đỗ ở lòng đường, vỉa hè. Ảnh: P.V
Từ năm 2003, thành phố đã quy hoạch các điểm đỗ xe trong nội đô; trong đó, xác định 34 vị trí xây dựng bãi đỗ xe ngầm và cao tầng. Đến năm 2012, UBND TP.Hà Nội có văn bản chấp thuận cho Công ty Cổ phần Đầu tư và Thương mại Việt Bắc xây dựng bãi đỗ xe ngầm tại khu vực Cung Văn hoá Hữu nghị (phố Trần Hưng Đạo, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội), giao Sở Kế hoạch - Đầu tư Hà Nội hướng dẫn triển khai. (Xem thêm)
Liên quan đến vụ 149 công dân Việt Nam bỏ trốn sau khi nhập cảnh vào Đài Loan hồi cuối tháng 12/2018, Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an cho biết, đến ngày 2/5 đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự tổ chức, môi giới cho người khác trốn đi Đài Loan xảy ra tại thành phố Hà Nội và một số địa phương.
Đến nay, Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an đã ra quyết định khởi tố bị can 5 người về tội tổ chức cho người khác trốn đi nước ngoài, theo quy định tại điều 349 bộ luật Hình sự năm 2015. (Xem thêm)
Ngày 6/5, Công an TP.HCM phối hợp huyện Bình Chánh tiếp tục khám nghiệm hiện trường, điều tra vụ cháy nhà kho rộng 1.000 m2 (trên đường Mai Bá Hương, xã Lê Minh Xuân) chứa nhiều tài liệu liên quan hoạt động xe buýt của thành phố.
Lửa bùng lên tại kho đêm 2/5, khi trời mưa gió lớn. Cảnh sát PCCC Bình Chánh gặp khó khăn do kho chứa toàn giấy, không thể dập tắt hoàn toàn. Sau hoả hoạn, phần lớn hồ sơ, tài liệu bị thiêu rụi hoặc cháy nham nhở. (Xem thêm)
Cục An toàn thực phẩm - Bộ Y tế vừa phát đi cảnh báo về tình trạng một số trang mạng và một số trung tâm tư vấn thường quảng cáo hoặc gọi điện trực tiếp đến khách hàng mạo danh là các nhà thuốc đông y gia truyền để tư vấn bán thực phẩm chức năng.
Cảnh báo này được phát đi sau khi Viện Dinh dưỡng quốc gia phát hiện một số trang web sử dụng logo của viện và hình ảnh bác sĩ của viện để tư vấn và bán thực phẩm chức năng. (Xem thêm)

NGUYỄN NGA