BizLIVE - UBND TP.Hà Nội cho phép người dân tập thể dục, thể thao ngoài trời nhưng không được tập trung quá 10 người. Đồng thời, cho phép trung tâm thương mại, cửa hàng may mặc, thời trang, hóa mỹ phẩm được mở cửa trở lại.
Hà Nội cho phép người dân thể dục ngoài trời, cửa hàng thời trang mở cửa lại
Hà Nội cho phép người dân tập thể dục, thể thao ngoài trời nhưng không được tập trung quá 10 người
Ngày 27/9, Phó chủ tịch UBND TP.Hà Nội Chử Xuân Dũng vừa ký văn bản hỏa tốc điều chỉnh một số biện pháp phòng chống dịch trên địa bàn thành phố.
Theo đó, từ ngày 28/9, UBND TP.Hà Nội cho phép người dân tập thể dục, thể thao ngoài trời nhưng không được tập trung quá 10 người. Cùng với đó, các trung tâm thương mại (các cửa hàng ăn uống chỉ được phép bán mang về), cửa hàng may mặc, thời trang, hóa mỹ phẩm được mở cửa trở lại.
Lãnh đạo TP.Hà Nội yêu cầu các cơ sở kinh doanh, dịch vụ, người dân thực hiện nghiêm quy định 5K, bắt buộc quét mã QR và các biện pháp phòng, chống dịch của Bộ Y tế và thành phố.
Đồng thời, UBND TP.Hà Nội giao Sở Y tế phối hợp các đơn vị tiếp tục thực hiện tầm soát y tế, nhất là xét nghiệm tầm soát 2-3 ngày/lần tại các điểm phong tỏa, điểm có nguy cơ rất cao, nguy cơ cao để kiểm soát lây lan dịch bệnh; tiếp tục rà soát các trường hợp chưa được tiêm vaccine mũi 1 để hoàn thành việc tiêm vét và hoàn thành việc tiêm mũi 2 cho các trường hợp đến thời hạn tiêm.
UBND quận, huyện, thị xã tăng cường công tác kiểm tra, hướng dẫn người dân thực hiện nghiêm và chấp hành các quy định về công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19, trong đó có việc thực hiện khai báo y tế.
UBND TP.Hà Nội yêu cầu người dân quét mã QR tại các cơ sở dịch vụ, kinh doanh, các đơn vị trên địa bàn. Cơ quan chức năng sẽ xử lý nghiêm các trường vi phạm trong công tác phòng chống dịch bệnh.
Sở, ban, ngành và quận, huyện, thị xã chỉ đạo, hướng dẫn các đơn vị và các cơ sở kinh doanh, dịch vụ xây dựng kịch bản theo nguyên tắc “thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát có hiệu quả dịch COVID-19”.
Theo Sở Y tế Hà Nội, ngày 26/9 là ngày đầu tiên Hà Nội không ghi nhận ca mắc COVID-19 mới trong vòng 24h giờ kể từ khi dịch bùng phát lần thứ 4.
Cộng dồn số mắc tại Hà Nội trong đợt dịch 4 (từ ngày 27/4 đến ngày 26/9) là 3.965 ca trong đó số mắc ghi nhận ngoài cộng đồng 1.601 ca, số mắc là đối tượng đã được cách ly có 2.364 ca.
Về công tác tiêm chủng, tính đến ngày 25/9, Hà Nội đã tiêm 6,74 triệu liều vaccine đạt 91,83% so với số vaccine được phân bổ. Đến nay, tỷ lệ đã tiêm ít nhất 1 mũi/dân số đối với đối tượng trên 18 tuổi đạt 117,32%.

H.HÀ