BizLIVE - Liên danh nhà thầu Hàn Quốc - Italy đề nghị Hà Nội bồi thường vì chậm bàn giao mặt bằng thi công tuyến đường sắt đô thị.
Đường sắt Nhổn - ga Hà Nội bị nhà thầu đòi bồi thường 81 triệu USD
Ga S9 (khu vực bãi xe Ngọc Khánh cũ) đã được bàn giao mặt bằng và nhà thầu đang thi công các hạng mục liên quan. Ảnh: Võ Hải.
Tại cuộc làm việc của lãnh đạo Hà Nội với các bên liên quan về gói thầu CP03 -hầm và các ga ngầm thuộc tuyến đường sắt đô thị Nhổn - ga Hà Nội cuối tháng 3, đại diện nhà thầu là liên danh Hyundai - Ghella (Hàn Quốc, Italy) đã nêu những khó khăn do thành phố chậm giải ngân và bàn giao mặt bằng.
Đại diện nhà thầu cho hay gói thầu có bốn ga ngầm (từ S9 đến S12) nhưng nay mới nhận mặt bằng tại ga S9, một phần mặt bằng ga S10; hai ga S11 và 12 chưa được bàn giao mặt bằng. (Xem thêm)
Khu dân cư Hòa Lân là tài sản của Công ty Thiên Phú. Tuy nhiên để giải quyết nợ nên công ty này đã thế chấp dự án cho Agribank Chợ Lớn bán đấu giá thu hồi nợ. Đầu năm 2017, Agribank Chợ Lớn hợp tác cùng Công ty đấu giá Nam Sài Gòn tổ chức đấu giá tài sản nêu trên. Sau 12 lần đấu giá Công ty A Đông Hải trúng với giá 1.353 tỷ đồng. (Xem thêm)
“Chúng tôi hoàn toàn ủng hộ việc áp dụng công nghệ thu phí tự động không dừng. Tuy nhiên, hiện nay dự án nảy sinh nhiều bất cập, cần được giải quyết để hài hòa lợi ích…”. Ông Trần Văn Thế, Phó Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Đầu tư Đèo Cả, đặt vấn đề như trên tại buổi tọa đàm “Cách nào đẩy nhanh tiến độ thu phí không dừng?” do báo giao thông tổ chức diễn ra ngày 2/4. (Xem thêm)
Đó là phương thức Nguyễn Văn Hiếu (SN 1983) cùng vợ là Phạm Thị Vân Anh (SN 1990, trú tại tổ 10, phố Nguyễn Trãi, phường Âu Cơ, thị xã Phú Thọ) và đồng bọn thực hiện, khiến các con nợ rơi vào cảnh nhà tan, cửa nát...
Liên quan đến vụ án trên, ngày 30/3, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Phú Thọ cho biết đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt tạm giam 9 đối tượng về hành vi đánh bạc và cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự. (Xem thêm)
Ngày 4/3, UBND tỉnh Đắk Lắk cho biết, tỉnh đã chỉ đạo cơ quan chức năng tiếp tục điều tra, xác minh vụ việc Công ty Hướng nghiệp có dấu hiệu lừa đảo, nhận tiền người dân rồi bỏ trốn. 
Trong cuộc họp báo diễn ra ngày 3/3, ông Nguyễn Tuấn Hà - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Lắk đặt câu hỏi: Sau khi Công ty Hướng nghiệp được cấp giấy đăng ký kinh doanh, việc hậu kiểm của cơ quan chức năng được thực hiện như thế nào? (Xem thêm)

NGUYỄN NGA