Chỉ sau 2 ngày đầu nới lỏng giãn cách xã hội và tăng tần suất bay nội địa, Cảng hàng không quốc tế Nội Bài đã đón tới gần 200 chuyến bay chở hàng và khách.
Đón gần 200 chuyến bay trong 2 ngày, Nội Bài tấp nập sau giãn cách xã hội
Hành khách đứng cách nhau 2 m tại khu vực check in sân bay Nội Bài. Ảnh NIA
Theo thông tin từ Cảng hàng không quốc tế Nội Bài, ngày 23/4 có 88 chuyến bay (tăng khoảng 18 chuyến so với trung bình các ngày trước đó), trong đó có 45 chuyến bay quốc nội (37 chuyến chở khách và 8 chuyến chở hàng), 43 chuyến bay quốc tế (các chuyến bay chở hàng).
Ngày 24/4, Cảng hàng không Nội Bài có khoảng 109 chuyến, trong đó có 58 chuyến bay quốc nội (gồm 47 chuyến bay chở khách và 11 chuyến chở hàng), 51 chuyến bay quốc tế (các chuyến bay chở hàng).
Các quy định về giãn cách xã hội vẫn tiếp tục được thực hiện nghiêm tại khu vực nhà ga hành khách. Đại diện Cảng hàng không Nội Bài cho biết, đã bố trí xuyên suốt dây chuyền phục vụ hành khách đi, đến tại cả hai nhà ga T1 và T2 để đảm bảo hành khách xếp hàng làm các thủ tục hàng không phải giữ khoảng cách với nhau tối thiểu 2 m.
Cảng hàng không quốc tế Nội Bài cũng đã triển khai dán decal tại các vị trí xếp hàng khu vực soi chiếu an ninh, khu vực cửa ra tàu bay; khuyến cáo khách không ngồi vào ghế giữa tại các băng ghế 3 chỗ ngồi trong phòng chờ hành khách; phân chia các lối tiếp cận với băng tải trả hành lý.
Đối với khu vực check-in, đã có nhân viên của hãng hàng không và nhân viên phục vụ mặt đất đứng tại các vị trí lối vào để hướng dẫn khách xếp hàng theo quy định giãn cách 2 m.
Đón gần 200 chuyến bay trong 2 ngày, Nội Bài tấp nập sau giãn cách xã hội - ảnh 1
Sân bay Nội Bài đã bắt đầu đông trở lại sau giai đoạn giãn cách xã hội Ảnh NIA
Đón gần 200 chuyến bay trong 2 ngày, Nội Bài tấp nập sau giãn cách xã hội - ảnh 2
Hành khách đứng giãn cách nhau 2 m Ảnh NIA
 
Đón gần 200 chuyến bay trong 2 ngày, Nội Bài tấp nập sau giãn cách xã hội - ảnh 3
Xe taxi, xe công nghệ được phép hoạt động đón khách tại Nội Bài từ 23/4 Ảnh NIA
Đón gần 200 chuyến bay trong 2 ngày, Nội Bài tấp nập sau giãn cách xã hội - ảnh 4
Khu vực bãi đỗ xe ô tô đông đúc trở lại vào chiều 24/4 Ảnh NIA

Theo Thanh niên