BizLIVE - Do hoàn cảnh khó khăn, anh thợ điện (người bị phạt 90 triệu đồng do đổi 100 USD tại Cần Thơ) đã nhờ người làm đơn, gửi ngành chức năng xem xét miễn hình phạt. Về phía chủ tiệm vàng Thảo Lực cho biết, đã đóng phạt vì chấp hành pháp luật nhưng sẽ cân nhắc khởi kiện quyết định xử phạt hành chính của phó chủ tịch UBND TP. Cần Thơ.
Đổi 100 USD phạt 90 triệu đồng: Anh thợ điện xin miễn phạt, chủ tiệm vàng cân nhắc khởi kiện
Tiệm vàng Thảo Lực, nơi anh Rê đổi 100 USD. Ảnh: Minh Anh.
Ngày 25/10, ông Lê Hồng Lực (chủ tiệm vàng Thảo Lực - số 40 Nguyễn Đức Cảnh, phường Cái Khế, quận Ninh Kiều, TP. Cần Thơ) cho biết đang cân nhắc việc khởi kiện Quyết định số 2283 của ông Trương Quang Hoài Nam, Phó Chủ tịch UBND TP. Cần Thơ, về việc xử phạt tiệm vàng Thảo Lực 295 triệu đồng về 4 hành vi. Trong đó có hình thức phạt bổ sung là tịch thu 100 USD, 2.260.000 đồng, 20 viên kim cương, 19.910 viên hột đá nhân tạo. (Xem thêm)
Ngày 26/10, anh Nguyễn Cà Rê (38 tuổi, ngụ quận Ninh Kiều, TP. Cần Thơ) cho biết gia đình đã nhờ người làm đơn gửi đến UBND TP. Cần Thơ để xin miễn hình phạt 90 triệu đồng, do mua bán trái phép ngoại tệ tại tổ chức không được phép thu đổi ngoại tệ.
Theo người đàn ông 38 tuổi, mấy ngày qua đã tiếp hàng chục cuộc điện thoại, thậm chí có người đến tận nhà tìm hiểu vụ việc nên phần nào ảnh hưởng đến công việc. "Tôi chỉ học mới lớp 3 rồi nghỉ. Sau đó, tôi học được nghề sửa điện, rồi kiếm sống bằng cái nghề này”, anh Rê nói. (Xem thêm)
Đó là một trong những nội dung chính tại Nghị quyết số 132/NQ-CP của Chính phủ do Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc vừa ký ban hành về Chương trình hành động của Chính phủ thực hiện Nghị quyết số 26-NQ/TW của Trung ương Đảng về tập trung xây dựng đội ngũ cán bộ các cấp, nhất là cấp chiến lược, đủ phẩm chất, năng lực và uy tín, ngang tầm nhiệm vụ và Kế hoạch số 10-KH/TW của Bộ Chính trị thực hiện Nghị quyết số 26-NQ/TW. (Xem thêm)
Dự án xây dựng nhà hát tại khu đô thị Thủ Thiêm vừa được Hội đồng Nhân dân TP.HCM thông qua với kinh phí dự kiến 1.508 tỷ đồng. Ngay khi vừa công bố, dự án này đã vấp phải nhiều ý kiến trái chiều.
Trong báo cáo vừa gửi tới Quốc hội, đoàn đại biểu Quốc hội TP.HCM cho biết, tổng vốn đầu tư Nhà hát hơn 1.500 tỷ đồng đã được thành phố "dành riêng từ năm 2014 từ nguồn đấu giá đất, không sử dụng cho mục đích khác". (Xem thêm)
Sau khi PV phản ánh hàng loạt cầu, cống chui qua cao tốc Đà Nẵng- Quảng Ngãi xảy ra sự cố thấm dột nước mưa, 3 ngày qua, nhà thầu Giang Tô (Trung Quốc) huy động nhóm công nhân dọn vệ sinh trần cầu chui VD09B và cống chui dân sinh ở km106 + 730 (xã Bình Trung, huyện Bình Sơn). 
Nhà thầu đã tập kết bình gas, oxy đến công trường; lắp dựng giàn giáo thu dọn những đống bê tông nhựa ùn ứ còn vương vãi ở khu vực tiếp giáp giữa mố và trần cầu chui cao tốc. Các đơn vị thi công cũng đưa xe đào, xe múc đến khu vực này san ủi những vũng nước ngập trong bùn lầy tại cầu chui VD09B ở địa phương này. (Xem thêm)

NGUYỄN NGA